Ai đã đăng ký vòng đua nhanh nhất tại Grand Prix Canada?

Formula 1

Grand Prix Canada sẽ diễn ra tại Circuit Gilles Villeneuve ở Montreal – ai có (vòng đua) nhanh nhất tại địa điểm này?

Mùa giải F1 2023 đã bắt đầu đầy ấn tượng và chúng tôi hiện đã sẵn sàng tiếp tục hành động sau khoảng cách 14 ngày. Các đội F1 sẽ tới Canada để tham dự giải Grand Prix Canada lần thứ 58, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6.

GP Canada sẽ diễn ra tại Circuit Gilles Villeneuve mang tính biểu tượng ở Montreal. Hãy xem tay đua nào lập vòng đua nhanh nhất trong lịch sử F1 nổi tiếng của Canadian GP.

Tín dụng hình ảnh – Mọi người

Kỷ lục vòng đua chính thức cho bố cục vòng đua Grand Prix hiện tại là 1:13.078, được thiết lập bởi Valtteri Bottas khi lái xe cho Mercedes tại Giải Grand Prix Canada 2019. Khi nói đến các số liệu thống kê quan trọng khác tại vòng đua này – Ferrari giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất (14 ) giữa các nhà xây dựng. McLaren (13) đứng thứ hai trong khi Williams đứng thứ ba với 7 chiến thắng mỗi chặng.

Đối với các tay đua, kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại Grand Prix Canada được chia sẻ bởi hai huyền thoại thể thao mọi thời đại – Michael Schumacher và Lewis Hamilton. Cả hai đều có sáu chiến thắng tại GP này và Hamilton sẽ có cơ hội kéo dài chuỗi thành tích của mình vào cuối tuần này.

Đăng ký thời gian nhanh tại Circuit Gilles Villeneuve có khó không?

Đường đua Gilles Villeneuve dài 4,361 km bao gồm 14 vòng. Vòng đua có tổng sức chứa 1.00.000 khán giả, khiến nó trở thành một cảnh tượng trên lịch F1. Rào chắn chạy sát vòng đua và nhiều tài xế kinh nghiệm đã bị chúng tóm gọn.

Một phần nổi tiếng của mạch là ‘bức tường’ ở bên ngoài lối ra khúc cua cuối cùng trước khi bắt đầu / về đích thẳng. Mặc dù trước đây một số tay đua cảm thấy đường đua đầy thách thức, nhưng sự ra đời của Three Zone DRS đã khuyến khích thời gian đua nhanh hơn về tổng thể.

GP Canada
GP Canada

Điểm phát hiện Vùng DRS đầu tiên nằm ở vị trí 15 mét sau Lượt 5 trong khi vùng kích hoạt nằm ở vị trí 90 mét sau Lượt 7. Điểm phát hiện Vùng DRS thứ hai và thứ ba nằm ở vị trí 110 m trước Lượt 9. Điểm kích hoạt vùng thứ hai nằm ở vị trí 155 m trước Lượt 12 và điểm kích hoạt khu vực thứ ba nằm cách 70m sau Vòng 14.

Các khu vực được bố trí một cách chiến lược ở một khoảng cách vừa đủ với nhau và cách bố trí tạo nhiều cơ hội cho người lái xe vượt. Một đường đua được thiết kế tốt sẽ mở đường cho những cuộc đua gay cấn và đó là một trong những lý do chính giải thích tại sao Canadian GP là một trong những cuộc đua được mong đợi nhất trong lịch F1.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *