Ai đã đăng ký vòng đua nhanh nhất tại Grand Prix Tây Ban Nha?

Formula 1

Grand Prix Tây Ban Nha sẽ diễn ra tại Circuit de Catalunya ở Barcelona – ai là người có vòng đua nhanh nhất tại địa điểm này?

Hành động F1 di chuyển đến Barcelona vào cuối tuần cho Giải Grand Prix Tây Ban Nha rất được mong đợi. Nó sẽ diễn ra tại Circuit de Catalunya ở Barcelona, ​​​​nơi diễn ra giải Grand Prix này kể từ năm 1991.

GP Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời và đây sẽ là lần tổ chức thứ 64 của giải Grand Prix này. Hãy xem tay đua nào đã lập kỷ lục vòng đua F1 nhanh nhất trong lịch sử huy hoàng của GP Tây Ban Nha.

Max Verstappen

Kỷ lục vòng đua chính thức cho bố cục vòng đua Grand Prix hiện tại là 1:18.149, được thiết lập bởi Max Verstappen khi lái xe cho Red Bull Racing tại Grand Prix Tây Ban Nha 2021. Khi nói đến các số liệu thống kê quan trọng khác tại vòng đua này – Ferrari đang giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất (12) giữa những người xây dựng. Mercedes (9) đứng thứ hai trong khi McLaren và Williams đồng hạng ba với 8 chiến thắng mỗi người.

Đối với các tay đua, kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại Grand Prix Tây Ban Nha được đồng nắm giữ bởi hai huyền thoại thể thao mọi thời đại – Michael Schumacher và Lewis Hamilton. Michael Schumacher giữ kỷ lục về số gậy nhiều nhất (7) tại GP Tây Ban Nha trong khi Schumacher và Hamilton cùng nhau có số lần vô địch nhiều nhất (6).

Tại sao khó đăng ký thời gian nhanh tại GP Tây Ban Nha?

Circuit de Catalunya ở Barcelona được coi là một đường đua linh hoạt do cách bố trí độc đáo của nó bao gồm các đoạn thẳng dài và nhiều góc cua khác nhau. Hướng gió trên đường đua có thể thay đổi đáng kể trong ngày – một yếu tố quan trọng do tầm quan trọng của khí động học đối với những chiếc xe Công thức Một hiện đại. Đường đua kéo dài 4,675 km chỉ có hai vùng DRS nên việc vượt khá khó khăn.

Khu vực DRS trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha (GP).
Grand Prix Tây Ban Nha (GP)

Circuit de Catalunya ở Barcelona có hai Khu vực DRS – một trên đường chính dẫn thẳng vào khúc cua đầu tiên và một sau khúc cua thứ chín, ở phía sau thẳng dẫn vào khúc cua 10. Vòng đua bao gồm tổng cộng 66 vòng với đường đua có 16 vòng . Mặc dù vượt chướng ngại vật là khá khó khăn, GP Tây Ban Nha đã chứng kiến ​​một số cuộc đua gay cấn trong những năm qua và phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của các tay đua.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *