Ai sẽ giành chiến thắng GP Tây Ban Nha cuối cùng được tổ chức vào năm 2022?

Formula 1

Khi chúng ta bước vào GP Tây Ban Nha vào cuối tuần này, hãy cùng nhìn lại phiên bản 2022 của Spanish Grand Prix

Hành động F1 di chuyển đến Barcelona vào cuối tuần cho Giải Grand Prix Tây Ban Nha rất được mong đợi. Nó sẽ diễn ra tại Circuit de Catalunya ở Barcelona, ​​​​một địa điểm đã từng là ngôi nhà của giải Grand Prix này kể từ năm 1991. GP Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời và đây được coi là phiên bản thứ 64 của giải Grand Prix này. Giải thưởng. Hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào ở phiên bản trước (2022) của GP Tây Ban Nha.

MILTON KEYNES, ANH – 15 THÁNG 12: Nhà vô địch các tay đua F1 thế giới năm 2021 Max Verstappen của Hà Lan và Red Bull Racing phát biểu trước giới truyền thông tại Red Bull Racing Factory vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 ở Milton Keynes, Anh. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Max Verstappen đã trở thành nhà vô địch tại GP Tây Ban Nha phiên bản 2022. Red Bull đã ghi bàn thắng 1-2 trước Barcelona khi đồng đội của Verstappen, Sergio Perez về thứ hai trước George Russell ở vị trí thứ ba. Leclerc trước đó đã về nhất ở vòng loại nhưng anh ấy đã không thể chuyển điều đó thành một lần về đích trên bục vinh quang. Red Bull hoàn toàn thống trị cuộc đua và Perez cũng lập thời gian vòng đua nhanh nhất là 1:24.108 trong vòng thứ 55 của cuộc đua.

Ai là tay đua thành công nhất tại GP Tây Ban Nha?

Kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại Grand Prix Tây Ban Nha được đồng nắm giữ bởi hai huyền thoại thể thao mọi thời đại – Michael Schumacher và Lewis Hamilton. Michael Schumacher giữ kỷ lục về vị trí đầu tiên (7) tại GP Tây Ban Nha trong khi Schumacher và Hamilton cùng nhau có nhiều trận thắng nhất (6).

Kỷ lục vòng đua chính thức cho bố cục vòng đua Grand Prix hiện tại là 1:18.149, do Max Verstappen lái cho Red Bull Racing tại Giải Grand Prix Tây Ban Nha 2021. Ferrari giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất (13) trong số các nhà xây dựng.

Lewis Hamilton và Michael Schumacher
Schumacher và Hamilton

Michael Schumacher đã ghi sáu chiến thắng từ năm 1995 đến 2004, tất cả đều tại Circuit de Barcelona-Catalunya. Schumacher cũng đã ghi lại tỷ số chiến thắng cách biệt lớn nhất của vòng đua khi anh thắng người đồng đội Johnny Herbert vào năm 1995 với 51,988 giây và dẫn mọi người lên vị trí thứ tư!

Trong khi đó, đương kim vô địch F1 Max Verstappen là nhà vô địch GP Tây Ban Nha trẻ nhất. Verstappen đã trở thành người chiến thắng trẻ nhất trong lịch sử F1 (18 tuổi, 228 ngày) với tỷ số cách biệt sít sao khi anh giành được Giải Grand Prix Tây Ban Nha 2016 trong lần ra mắt cuộc đua cho Red Bull Racing.

Verstappen đã lấy kỷ lục từ Sebastian Vettel, người đã giành Grand Prix Ý 2008 khi 21 tuổi 73 ngày. Vettel vẫn giữ kỷ lục là tay đua Grand Prix trẻ nhất mà anh cũng đạt được tại Grand Prix Ý 2008.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *