Ai sẽ giành chiến thắng trong GP Canada cuối cùng được tổ chức vào năm 2022?

Formula 1

Khi chúng ta bước vào giải Canada GP cuối tuần này, hãy cùng nhìn lại phiên bản 2022 của giải Grand Prix Canada

Mùa giải F1 2023 đã bắt đầu đầy ấn tượng và chúng tôi hiện đã sẵn sàng tiếp tục hành động sau khoảng cách 14 ngày. Các đội F1 sẽ tới Canada để tham dự giải Grand Prix Canada lần thứ 58, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6.

GP Canada sẽ diễn ra tại Circuit Gilles Villeneuve mang tính biểu tượng ở Montreal. Hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào trong phiên bản trước (2022) của Giải Grand Prix Canada.

Max Verstappen

Canadian GP 2022 là phiên bản đầu tiên của cuộc đua này trong thời kỳ hậu đại dịch. F1 trở lại Montreal sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Cuộc đua đáng nhớ khi Max Verstappen giành chiến thắng trong khi Carlos Sainz và Lewis Hamilton lần lượt về nhì và ba trên bục vinh quang.

Verstappen đã thống trị cuộc đua vào cuối tuần và biến vị trí pole của mình thành một chiến thắng xứng đáng. Đó hóa ra là một cuộc đua đáng thất vọng của những tên tuổi lớn như Charles Leclerc và Sergio Perez. Leclerc cán đích ở vị trí thứ năm trong khi Sergio Perez không may gặp phải DNF. Mercedes đã thu được nhiều điểm nhất từ ​​cuộc đua này khi Lewis Hamilton (thứ 3) và George Russell (thứ 4) thể hiện xuất sắc.

GP Canada 2023 có nguy cơ bị hủy không?

Circuit Gilles Villeneuve tọa lạc tại thành phố Montreal, một phần của Quebec. Quebec là tỉnh của Canada đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cháy rừng nhưng may mắn thay, vòng đua khá xa so với một số khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng. Vòng đua nằm trên Đảo Notre Dame ở Montreal và là quê hương của Giải Grand Prix Canada trong thời kỳ hiện đại.

F1 2023
F1 2023

Canada và các khu vực lân cận ở Bắc Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vụ cháy rừng ở Quebec. Phần lớn Hoa Kỳ và Canada đang được cảnh báo về chất lượng không khí và người dân địa phương đã được yêu cầu ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Tình hình hiện tại đã khiến ba tác phẩm sân khấu lớn ở New York và hai trận bóng chày của Liên đoàn bóng chày bị hủy bỏ. Tuy nhiên, F1 đã đưa ra một tuyên bố chính thức xác nhận rằng nguy cơ bị hủy bỏ là ‘thấp’ ở thời điểm hiện tại.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *