Bành Soái bây giờ ở đâu? Anh ta còn sống không? Luật xuất bản thể thao FFO

Quần vợt

Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về thứ hạng hiện tại của tay vợt Trung Quốc Peng Shuai

Rabbit Hashira sẽ trở thành Chuyên gia trong…

Vui lòng kích hoạt JavaScript

Thỏ của Hashira đang trở thành chuyên nghiệp ở Philippines

Hai năm trước, tay vợt người Trung Quốc Peng Shuai đưa ra cáo buộc tấn công tình dục một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản rồi biến mất khỏi tầm mắt công chúng.

Đáp lại, Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) thông báo rằng họ sẽ không tổ chức bất kỳ giải đấu nào ở Trung Quốc cho đến khi nơi ở của Peng được làm rõ và một cuộc điều tra kỹ lưỡng và không qua lọc về các cáo buộc đã được tiến hành.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin cập nhật hoặc thông tin chính thức nào về Peng, người được nhìn thấy lần cuối tại Thế vận hội mùa đông 2022. Điều đáng ngạc nhiên là cuộc điều tra cũng không có tiến triển gì. Tuy nhiên, giải China Open trị giá 8 triệu đô la WTA đang diễn ra tại Bắc Kinh.

Bành Soái (Twitter)

Peng Shuai là cựu tay vợt chuyên nghiệp từng đạt vị trí số 1. 1 sự kiện đôi danh giá trong giải đấu của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) năm 2014.

Anh cũng đạt được thứ hạng đĩa đơn cao nhất trong sự nghiệp là số 1. 14 năm 2011. Trong sự nghiệp quần vợt đáng chú ý của mình, Peng đã giành được các danh hiệu đôi lớn tại Wimbledon năm 2013 và Pháp mở rộng năm 2014. Thành tích đánh đơn Grand Slam đáng chú ý nhất của cô là vào đến bán kết tại US Open năm 2014.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Peng đã giành được 23 danh hiệu WTA ở nội dung đôi và hai danh hiệu đơn. Ngoài ra, anh còn đại diện cho Trung Quốc trong môn quần vợt tại ba Thế vận hội Mùa hè. Thu nhập trong sự nghiệp của cô, theo báo cáo của WTA, vượt quá 9,5 triệu USD. Ở tuổi 37, lần cuối cùng Peng tham dự một giải đấu là ở Doha, Qatar vào tháng 2/2020.

Điều gì đã khiến Bành Soái biến mất khỏi tầm mắt công chúng?

Peng Shuai biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng sau một bài đăng trên mạng xã hội vào tháng 11 năm 2021, trong đó cô cho rằng cựu phó thủ tướng Zhang Gaoli đã ép cô quan hệ tình dục.

Chính quyền Trung Quốc đã nhanh chóng xóa bài đăng và trường hợp #MeToo đáng chú ý này, liên quan đến một nhân vật nổi bật trong chính trường Trung Quốc, đã không được truyền thông địa phương đưa tin và phải chịu sự kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt.

Khi sự lo lắng và tức giận dâng cao, hashtag “Bành Shuai ở đâu?” đạt được đà trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bành sau đó đã cố gắng rút lại tuyên bố của mình, bao gồm cả trong một cuộc phỏng vấn có kiểm soát được thực hiện trong Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022, và anh ta đã xuất hiện trước công chúng trong Thế vận hội mùa đông. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay không có thông tin nào cho thấy ông xuất hiện trước công chúng.

Bành Soái
(COMBO) Ảnh tập tin tổng hợp này chụp tay vợt Peng Shuai của Trung Quốc (trái) trong trận đấu vòng một đơn nữ tại giải quần vợt Úc mở rộng ở Melbourne vào ngày 16 tháng 1 năm 2017; và Phó Thủ tướng Trung Quốc Zhang Gaoli (R)

Steve Simon, Giám đốc điều hành Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), kêu gọi chính quyền Trung Quốc tiến hành điều tra kỹ lưỡng về cáo buộc của Peng và ngừng kiểm duyệt các cuộc thảo luận về vấn đề này.

Đáp lại, Hiệp hội Quần vợt Trung Quốc trực thuộc nhà nước đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh rằng Peng an toàn và không gặp bất kỳ nguy hiểm về thể chất nào. Tuy nhiên, Simon bày tỏ lo ngại rằng không ai có liên quan đến WTA, kể cả các quan chức và các tay vợt đang hoạt động, có thể liên lạc trực tiếp với Peng để xác nhận tình trạng sức khỏe của anh.

Vào tháng 4 năm 2023, có thông báo rằng lệnh đình chỉ các giải đấu WTA ở Trung Quốc, đặc biệt là ở Thâm Quyến, sẽ được dỡ bỏ và các sự kiện sẽ tiếp tục vào tháng 9. WTA giải thích rằng họ tin rằng vấn đề khó có thể được giải quyết và giải thích quyết định dỡ bỏ lệnh đình chỉ bằng cách tuyên bố rằng “các tay vợt và giải đấu của họ cuối cùng sẽ phải trả một cái giá đắt cho sự hy sinh của họ.”

Thêm tin tức quần vợt

  • Borna Coric 2022 – Giá trị ròng, Mức lương, Kỷ lục và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic hứa với Roger Federer trước Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với việc sử dụng sai thuật ngữ của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang cung cấp tin tức và cập nhật tức thì về Quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *