Bianca Bustamante là ai? – Mọi điều bạn cần biết về tay đua 18 tuổi

Formula 1

Bianca Bustamante gần đây đã làm nên lịch sử khi trở thành người Philippines đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đua Học viện F1

Bianca Bustamante của đội Wonderkid Prema Racing đã được chú ý sau khi trở thành người Philippines đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đua Học viện F1 vào tuần trước. Bustamante đã gia nhập đội Prema Racing vào đầu năm nay với tư cách là một phần trong đội hình ba chiếc xe của họ cho mùa khai mạc của Học viện F1. Cầu thủ 18 tuổi hiện đang đại diện cho Prema Racing trong loạt trận trung chuyển của Học viện F1 và đã ghi chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp tại Đường đua Ricardo Tormo ở Valencia, Tây Ban Nha.

Bianca Bustamante

Bustamante ra mắt giải đua chuyên nghiệp trong sê-ri W vào năm 2022. Sau khi tham gia thành công hai bài kiểm tra trước mùa giải, anh ấy chính thức tham gia thi đấu trong mùa giải W Series 2022. Sau một mùa giải ở sê-ri W, Bustamante đã tham gia Giải vô địch Công thức 4 của UAE , đại diện cho trang phục ‘Prema Powerteam’ có trụ sở tại Ý. Tuy nhiên, thời gian của cô ấy ở F4 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi cô ấy sớm chuyển đến Học viện F1 và được xác nhận là tay đua thứ hai thi đấu trong loạt Học viện F1 dành cho nữ mới ra mắt, với Prema Racing.

Bianca Bustamante khao khát lái xe trong Công thức 1

Bustamante là một trong những tay đua nữ được đánh giá cao nhất ở giải trẻ. Anh ấy đã đạt được bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của mình vào đầu năm nay khi gia nhập đội Prema Racing trong mùa giải đầu tiên của Học viện F1. Sau khi vụ chuyển nhượng được chính thức xác nhận, cậu thiếu niên đã nói về tham vọng đua F1 của mình.

PREMA là một trong những tổ chức đua xe uy tín nhất trên thế giới và tôi rất biết ơn khi được gia nhập gia đình các tay đua của họ. Cảm ơn PREMA đã đưa tôi đến với chương trình này và Công thức 1 đã tung ra loạt bài này để hỗ trợ các tay đua nữ trẻ tuổi. Quan trọng nhất, xin cảm ơn Laurence Escalante vì đã tin tưởng và ủng hộ hành trình của tôi, giúp tôi tiến thêm một bước đến giấc mơ F1 của mình”, người Philippines hào hứng nói. Anh ấy hiện đã giành chiến thắng trong cuộc đua Học viện F1 đầu tiên trong sự nghiệp của mình và điều đó chắc chắn cho thấy rằng anh ấy đang tiến gần hơn đến việc thực hiện ước mơ của mình.

Bianca Bustamante
Bianca Bustamante

Bustamante đã giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải F1 Academy ở chặng đua thứ hai của Vòng. Anh ấy đã thực hiện một cú nhảy ấn tượng lên bốn bậc, trước đó đã về thứ năm trong Cuộc đua một. Tay đua người Philippines dẫn đầu từ đầu đến cuối trong 11 vòng đua. Đó là thành tích tốt nhất của anh ấy kể từ khi về nhì trong Cuộc đua mở màn 1 cách đây chưa đầy hai tuần tại Áo. Chiến thắng đưa Bustamante lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng Giải vô địch các tay đua với 38 điểm.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *