Boris Johnson từ chức Quốc hội Anh: Điều gì tiếp theo cho cựu Thủ tướng?

Giải trí

Boris Johnson đã từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh. Trong một diễn biến bất ngờ, Boris Johnson, một nhân vật chính trị nổi tiếng từng giữ chức Thủ tướng Vương quốc Anh, đã tuyên bố từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh. Quyết định bất ngờ đã khiến những người ủng hộ và những người chỉ trích băn khoăn về tương lai của một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất nước Anh.

Sinh ngày 19/6/1964 tại Thành phố New York (Mỹ), Boris Johnson là một nhà báo nổi tiếng người Anh và là thành viên được kính trọng của Đảng Bảo thủ. Tháng 7/2019, ông nổi đình nổi đám khi trở thành Thủ tướng Vương quốc Anh.

Boris Johnson từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh

Trước khi đảm nhận vai trò Thủ tướng, ông Johnson từng giữ chức Thị trưởng London trong hai nhiệm kỳ từ 2008 đến 2016. Ông cũng từng giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Anh từ 2016-2018 dưới thời Thủ tướng Theresa May.

Quyết định từ chức của ông Vladimir Johnson được đưa ra vào thời điểm quan trọng, trong bối cảnh vụ bê bối Partygate đang diễn ra đã làm rung chuyển chính trường Vương quốc Anh. Vậy, vụ bê bối Partygate là gì và Boris phải làm gì với nó?

Vụ bê bối Partygate đã trở thành chủ đề bàn tán trên chính trường Vương quốc Anh, với những cáo buộc xoay quanh các bữa tiệc xa hoa diễn ra tại các văn phòng chính phủ trong thời gian phong tỏa nghiêm ngặt vì Covid-19. Boris Johnson, với tư cách là Thủ tướng vào thời điểm đó, đã phải đối mặt với sự giám sát về kiến ​​thức và sự tham gia của mình vào sự kiện này.

Boris Johnson từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh: Điều gì đã thúc đẩy sự từ chức đột ngột của ông Vladimir Johnson

Các nhà phê bình lập luận rằng cuộc biểu tình, dường như được tổ chức ở Phố Downing vào tháng 12 năm 2020, cho thấy sự coi thường các quy tắc áp đặt đối với công chúng. 83 sĩ quan, bao gồm cả Johnson, đã bị Cảnh sát London buộc tội. Vụ bê bối đã gây ra sự phẫn nộ của công chúng và tăng cường kêu gọi minh bạch và trách nhiệm giải trình trong chính phủ.

Boris Johnson từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh

Johnson trước đó đã thừa nhận gây hiểu lầm cho Quốc hội về các bên, nhưng tuyên bố điều đó được thực hiện với “thiện chí”. Trong đơn từ chức, ông Vladimir Johnson viết: “Tôi không nói dối, và tôi tin rằng trong thâm tâm họ, Ủy ban biết điều đó. Nhưng họ cố tình chọn bỏ qua sự thật, bởi vì ngay từ đầu, mục đích của họ không phải là khám phá sự thật. Mục đích của họ ngay từ đầu là kết tội tôi, bất kể sự thật như thế nào.”

Các nhà phê bình nghi ngờ rằng trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự giám sát và đồn đoán về việc ông bị đình chỉ công tác cũng như nguy cơ mất ghế trong Quốc hội, ông Boris đã sớm đưa ra quyết định để giữ thể diện bằng cách từ chức. Việc một nhân vật cấp cao như ông Boris từ chức đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt và mâu thuẫn nội bộ trong đảng.

Boris Johnson từ chức khỏi Quốc hội Vương quốc Anh

Giữa tất cả những điều không chắc chắn, có một điều rõ ràng: Việc từ chức của ông Vladimir Johnson đánh dấu một thời điểm quan trọng trong nền chính trị Vương quốc Anh. Cho dù đây là sự kết thúc của một kỷ nguyên hay một bước đi chiến lược trong một trò chơi chính trị lớn hơn, tác động sẽ được cảm nhận trong nhiều năm tới. Khi cựu Thủ tướng bắt đầu chương mới của mình, con mắt của đất nước và thế giới vẫn tập trung vào những nỗ lực trong tương lai của ông.

Thêm tin tức giải trí:

Joran van der Slotot là ai? Tại sao anh ta được đưa đến Mỹ?

Vivica A. Fox đã từng hẹn hò với 50 Cent chưa? Nữ diễn viên úp mở về khả năng hàn gắn lại mối quan hệ với rapper

Donald Trump có bị luận tội không? Đây là tất cả những gì bạn cần biết về những rắc rối của cựu tổng thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *