Cập nhật mới nhất về quá trình hồi phục của Rafael Nadal sau ca phẫu thuật hông thành công FFO Sports Publishing

Quần vợt

Sau khi bị chấn thương hông trong giải Úc mở rộng, Rafael Nadal đã dành phần lớn thời gian trong năm để ngồi ngoài. Giờ đây, sau khi trải qua cuộc phẫu thuật gần đây, tay vợt 14 lần vô địch Roland Garros và 22 lần vô địch Grand Slam dường như đang trên con đường hồi phục vững chắc. “Quyết định phẫu thuật được đưa ra gần đây,” Angel Ruiz Cotorro, một bác sĩ có mặt trong ca phẫu thuật cho biết.

Cik Rachel (Cik Rachel) – Net Worth…

Vui lòng bật JavaScript

Cô Rachel (Cô Rachel) – Giá trị ròng, Mức lương, Sự nghiệp và Cuộc sống Cá nhân

“Chúng tôi đã thử tất cả các lựa chọn thận trọng, đó là cách những vết thương này thường được điều trị. Nhưng khi mọi việc không suôn sẻ, bạn phải đưa ra quyết định.”

Một ca phẫu thuật “thành công”.

Theo đại diện của siêu sao quần vợt, Nadal đã trải qua ca phẫu thuật nội soi để sửa chữa cơ psoas. Nadal đã đến Barcelona để phẫu thuật, được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hông nổi tiếng thế giới, Dr. Marc Philippe.

tiến sĩ Philipon đã điều trị thành công cho nhiều vận động viên tại phòng khám y học thể thao Steadman của ông ở Colorado. Ba bác sĩ khác, bao gồm Dr. Cotorro, cũng có mặt trong cuộc phẫu thuật.

Jon Wertheim, một nhà phân tích trên Tennis Channel, nhận xét: “Việc một bác sĩ được bay qua đại dương cho bạn biết điều gì đó về mức độ nghiêm trọng, quy mô của việc này. “Tôi được cho biết một số mô đã được lấy ra. Đó đã là một thành công. Nadal đang bắt đầu hồi phục, không phải cách anh ấy muốn ăn mừng Roland Garros vào cuối tuần, không phải cách anh ấy muốn ăn mừng sinh nhật lần thứ 37 của mình.”

phục hồi sức khỏe

Wertheim tiếp tục: “Tôi được thông báo rằng thời gian hồi phục bình thường cho việc này là khoảng năm tháng. Mặc dù vẫn chưa biết chính xác khi nào Nadal sẽ trở lại với quần vợt, nhưng có vẻ như anh ấy đã đạt được những tiến bộ gần đây trong quá trình hồi phục – phần lớn bao gồm nghỉ ngơi, vật lý trị liệu và tập gym.

Súng xoa bóp cũng là một công cụ hữu ích để thúc đẩy quá trình phục hồi và giảm đau. Chúng cũng có thể giúp quản lý và giảm mô sẹo do chấn thương hoặc phẫu thuật. Bằng cách kích thích lưu lượng máu trong khu vực đang được điều trị, súng mát-xa hoạt động để giảm thiểu mô sẹo, bao gồm cả vết sưng và cục u có thể nhìn thấy. “Tôi nghỉ tập, bắt đầu phục hồi chức năng, tập gym và vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ. Sẵn sàng trở lại với thể trạng tốt nhất”, Nadal đăng trên mạng xã hội mới đây.

Lạc quan cho năm sau

Nadal cũng cho biết anh có tham vọng chơi trận chung kết Davis Cup vào cuối tháng 11, và mặc dù điều này có thể chỉ là mơ tưởng, nhưng khả năng trở lại vào năm 2024 có vẻ như rất cao.

Nadal đã tuyên bố rằng năm tới sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trong sự nghiệp. “Tôi chỉ muốn cho mình một cơ hội để thi đấu lại năm cuối của mình. Tôi hy vọng năm 2024 không chỉ là một năm dễ dàng xuất hiện, mà là một năm mà tôi có thể giành chiến thắng trong các giải đấu mà mình tham gia. Sẽ rất khó khăn, nhưng chúng ta phải mong đợi điều đó.”

“Vài năm gần đây thật khó khăn và khó tìm được sự nhất quán trong công việc, đó là điều tôi cần”, Nadal nói. “Điều tốt nhất nên làm bây giờ là nghỉ ngơi và xem liệu cơ thể có phục hồi trong vài tháng tới hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *