Cha mẹ của Oscar Piastri là ai? Tìm hiểu tất tần tật về gia đình ngôi sao F1 Australia FFO Sports Publishing Pháp lý

Formula 1

Oscar Piastri ra mắt F1 toàn thời gian trong mùa giải này – chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cha mẹ của anh ấy

Oscar Piastri sinh ngày 6 tháng 4 năm 2001 tại Melbourne, Úc với Chris Piastri (cha) và Nicole Piastri (mẹ). Cha của Oscar sở hữu một công ty phát triển phần mềm ô tô thành công và khuyến khích anh theo đuổi sự nghiệp đua xe từ thời thơ ấu.

Cậu bé Oscar rất đam mê ô tô và điều đó thể hiện rõ qua việc cậu ấy chọn những câu chuyện kể trước khi đi ngủ, hầu hết là sách về ô tô. Theo cha mẹ, Oscar cũng có thể kể lại mã lực, tốc độ và các số liệu thống kê khác của những người mẫu yêu thích của mình khi còn nhỏ.

Oscar Piastri (giữa)

Oscar được cha mình là Chris Piastri giới thiệu chơi cờ vây khi còn nhỏ. Chris cũng từng là kỹ thuật viên của Oscar trong những năm đầu sự nghiệp đua xe của con trai mình.

Trong khi đó, mẹ của Oscar là bà Nicole cũng ủng hộ và hoàn toàn ủng hộ lựa chọn nghề nghiệp của con trai. Cặp đôi đã dành phần lớn số tiền tiết kiệm được để giúp Oscar thực hiện ước mơ của mình. Theo cha của Oscar, ông Chris, họ đã chi gần 6,5 triệu đô la Mỹ để đưa anh từ một cậu bé Down Under trở thành một siêu sao F1 trong tương lai.

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Oscar Piastri cho đến nay như thế nào?

Oscar Piastri đã ra mắt F1 toàn thời gian trong năm nay và hiện đang lái xe cho McLaren. Anh ấy đã thể hiện tốt ở nhiều cấp độ đua xe chuyên nghiệp khác nhau và nên được thưởng bằng một chiếc ghế F1 vĩnh viễn.

Trước khi ra mắt F1, anh ấy đã giành chức vô địch Formula Renault Eurocup 2019 với R-ace GP, đồng thời giành chức vô địch FIA Formula 3 2020 và Giải vô địch Formula 2 2021 với Prema Racing. Anh ấy chỉ là tay đua thứ sáu giành chức vô địch GP2/Công thức 2 trong mùa giải tân binh của họ và là tay đua thứ năm giành chức vô địch GP3/Công thức 3 và Giải vô địch GP2/Công thức 2 trong các mùa giải liên tiếp.

oscar piastri

Sau khi giành chức vô địch Công thức 3 của FIA vào năm 2020, anh ấy đã tham gia bài kiểm tra Công thức 1 đầu tiên của mình vào tháng 10 với Đội Renault F1, lái chiếc Renault RS18 tại Vòng đua Quốc tế Bahrain cùng với các tay đua khác của học viện là Christian Lundgaard và Zhou Guanyu. Anh ấy vẫn là thành viên của Học viện Alpine hiện đã được đổi tên vào năm 2021 và lái chiếc Alpine A521 trong bài kiểm tra tay lái trẻ sau mùa giải tại Đường đua Yas Marina vào tháng 12. Sau khi giành chức vô địch Công thức 2, Piastri được bổ nhiệm làm tay đua dự bị của Đội F1 Alpine cho mùa giải 2022 trước khi đảm bảo một ghế F1 vĩnh viễn cho McLaren vào năm 2023.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *