Cháy rừng Bắc Mỹ: Grand Prix Canada có nguy cơ bị hủy?

Formula 1

Grand Prix Canada dự kiến ​​​​diễn ra từ ngày 16 đến 18 tháng 6 tại Circuit Gilles Villeneuve ở Montreal – có nguy cơ bị hủy bỏ?

Canada và các khu vực lân cận của Bắc Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vụ cháy rừng ở Quebec. Phần lớn Hoa Kỳ và Canada đang được cảnh báo về chất lượng không khí và người dân địa phương đã được yêu cầu ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Tình hình hiện tại đã khiến ba tác phẩm sân khấu lớn ở New York và hai trận bóng chày của Liên đoàn bóng chày bị hủy bỏ. Người hâm mộ đang tự hỏi liệu Grand Prix Canada vào tuần tới có chịu chung số phận (có nguy cơ bị hủy) hay không – hãy xem nó đứng ở đâu.

Cháy rừng Bắc Mỹ

Công thức 1 đã đưa ra một tuyên bố chính thức xác nhận cuộc đua hiện tại ‘không gặp rủi ro’ vì Montreal không phải là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhưng sự thay đổi hướng gió vẫn có thể ảnh hưởng đến thành phố trong tương lai. Tuyên bố chính thức của F1 có nội dung: “Sự kiện này không có rủi ro và chúng tôi đã được đảm bảo bởi tất cả các thông tin liên quan rằng tình hình ở Montréal hiện khác với các vùng khác của đất nước và miền bắc Hoa Kỳ. Rủi ro vẫn còn thấp và chất lượng không khí ở Montreal tốt.”

Hai cuộc đua đã bị hủy bỏ cho đến nay trong mùa giải F1 này và người hâm mộ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Grand Prix đã được bật đèn xanh cho đến thời điểm hiện tại.

Vòng đua Gilles Villeneuve nằm ở tỉnh Quebec

Quebec là tỉnh của Canada bị ảnh hưởng nặng nề do cháy rừng. Địa điểm của GP Canada – Circuit Gilles Villeneuve, nằm trong cùng một khu vực nhưng may mắn thay, nó cách xa một số khu vực nhất định đã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng. Vòng đua nằm trên Đảo Notre Dame ở Montreal và là quê hương của Giải Grand Prix Canada trong thời kỳ hiện đại.

GP Canada
GP Canada

Đường đua Gilles Villeneuve dài 4,361 km bao gồm 14 vòng. Vòng đua có tổng sức chứa 1.00.000 khán giả, khiến nó trở thành một cảnh tượng trên lịch F1.

Rào chắn chạy sát vòng đua và nhiều tài xế kinh nghiệm đã bị chúng tóm gọn. Phần nổi tiếng của mạch là bức tường ở bên ngoài lối ra khúc cua cuối cùng trước khi bắt đầu / về đích thẳng. Lewis Hamilton và Michael Schumacher là những tay đua thành công nhất tại Canadian GP – mỗi người đều giành được 7 danh hiệu. Ferrari là nhà kiến ​​tạo thành công nhất tại Canadian GP với 14 lần vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *