Có bao nhiêu vùng DRS tại GP Canada?

Formula 1

Giải Grand Prix Canada dự kiến ​​​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6 tại Circuit Gilles Villeneuve ở Montreal

F1 đã thực hiện một số sửa đổi đối với các vòng đua khác nhau trên Lịch Công thức 1 trước khi bắt đầu mùa giải 2023. Các thay đổi trong khu vực DRS đã được thực hiện ở Bahrain, Jeddah, Baku và Miami nhưng không có kế hoạch nào như vậy cho vòng đua ở Montreal, nơi được lên kế hoạch tổ chức GP Canada.

Đường đua tại Circuit Gilles Villeneuve sẽ tiếp tục có BA khu vực DRS như trong các phiên bản trước và không có thay đổi nào đối với bố cục đường đua trước cuộc đua cuối tuần này.

Khu GP Canada DRS

Điểm phát hiện Vùng DRS đầu tiên nằm ở vị trí 15 mét sau Lượt 5 trong khi vùng kích hoạt nằm ở vị trí 90 mét sau Lượt 7. Điểm phát hiện Vùng DRS thứ hai và thứ ba nằm ở vị trí 110 m trước Lượt 9. Điểm kích hoạt vùng thứ hai nằm ở vị trí 155 m trước Lượt 12 và điểm kích hoạt khu vực thứ ba nằm cách 70m sau Vòng 14.

Các khu vực được bố trí một cách chiến lược ở một khoảng cách vừa đủ với nhau và cách bố trí tạo nhiều cơ hội cho người lái xe vượt. Một đường đua được thiết kế tốt sẽ mở đường cho những cuộc đua gay cấn và đó là một trong những lý do chính giải thích tại sao Canadian GP là một trong những cuộc đua được mong đợi nhất trong lịch F1.

Là Grand Prix Canada có nguy cơ bị hủy bỏ?

Circuit Gilles Villeneuve tọa lạc tại thành phố Montreal, một phần của Quebec. Quebec là tỉnh của Canada đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cháy rừng nhưng may mắn thay, vòng đua khá xa so với một số khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng. Vòng đua nằm trên Đảo Notre Dame ở Montreal và là quê hương của Giải Grand Prix Canada trong thời kỳ hiện đại.

Cháy rừng Bắc Mỹ
Cháy rừng Bắc Mỹ

Canada và các khu vực lân cận của Bắc Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vụ cháy rừng ở Quebec. Phần lớn Hoa Kỳ và Canada đang được cảnh báo về chất lượng không khí và người dân địa phương đã được yêu cầu ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Tình hình hiện tại đã khiến ba tác phẩm sân khấu lớn ở New York và hai trận bóng chày của Liên đoàn bóng chày bị hủy bỏ. Tuy nhiên, F1 đã đưa ra một tuyên bố chính thức xác nhận rằng nguy cơ bị hủy bỏ là ‘thấp’ ở thời điểm hiện tại.

Hai cuộc đua đã bị hủy bỏ cho đến nay trong mùa giải F1 này và người hâm mộ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Grand Prix đã được bật đèn xanh cho đến thời điểm hiện tại.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *