Có bao nhiêu vùng DRS tại GP Tây Ban Nha?

Formula 1

Grand Prix Tây Ban Nha dự kiến ​​​​diễn ra từ ngày 2 tháng 6 đến ngày 4 tháng 6 tại Circuit de Catalunya ở Barcelona

F1 đã thực hiện một số sửa đổi đối với các vòng đua khác nhau trên Lịch Công thức 1 trước khi bắt đầu mùa giải 2023. Những thay đổi trong khu vực DRS đã được thực hiện ở Bahrain, Jeddah, Baku và Miami nhưng không có kế hoạch nào như vậy cho vòng đua ở Barcelona, ​​​​​dự kiến ​​​​tổ chức GP Tây Ban Nha. Đường đua tại Circuit de Catalunya sẽ tiếp tục có HAI khu vực DRS như trong các phiên bản trước và không có thay đổi nào đối với bố cục đường đua trước cuộc đua cuối tuần này.

Khu vực DRS trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha (GP).

Circuit de Catalunya ở Barcelona có hai Khu vực DRS – một ở trên đường chính đi thẳng vào khúc cua đầu tiên và một ở sau ngã rẽ thứ chín, ở phía sau đi thẳng vào ngã rẽ số 10. Các khu vực này được bố trí cách xa nhau một cách chiến lược và được sắp xếp hợp lý. để người lái có nhiều cơ hội vượt. Một đường đua được thiết kế tốt sẽ mở đường cho những cuộc đua gay cấn và đó là một trong những lý do chính giải thích tại sao GP Tây Ban Nha là một trong những cuộc đua được mong đợi nhất trong lịch F1.

Đường đua ở Barcelona có gì độc đáo?

Circuit de Catalunya ở Barcelona được coi là một đường đua linh hoạt do cách bố trí độc đáo của nó bao gồm các đoạn thẳng dài và nhiều góc cua khác nhau. Hướng gió trên đường đua có thể thay đổi đáng kể trong ngày – một yếu tố quan trọng do tầm quan trọng của khí động học đối với những chiếc xe Công thức Một hiện đại. Đường đua kéo dài 4.675 km. Đường đua có sức chứa tối đa là 140.700. Mạch có giấy phép FIA Hạng 1.

Mạch của Catalonia
Mạch của Catalonia

Vòng đua bao gồm tổng cộng 66 vòng với đường đua có 16 vòng. Kỷ lục vòng đua chính thức cho bố cục vòng đua Grand Prix hiện tại là 1:18.149, do Max Verstappen lái cho Red Bull Racing tại Spanish Grand Prix 2021. Michael Schumacher giữ kỷ lục về số gậy nhiều nhất (7) tại GP Tây Ban Nha trong khi Schumacher và Hamilton cùng -sama có nhiều trận thắng nhất (6).

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *