Có bao nhiêu vùng DRS trong Emilia Romagna GP?

Formula 1

Emilia Romagna Grand Prix dự kiến ​​​​diễn ra từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5 tại đường đua Imola lịch sử – có bao nhiêu khu vực DRS?

Các nhà chức trách của F1 đang thực hiện một số sửa đổi đối với các vòng đua khác nhau trên Lịch Công thức 1 trước khi bắt đầu mùa giải 2023.

Những thay đổi trong khu vực DRS đã được thực hiện ở Bahrain, Jeddah, Baku và Miami nhưng không có kế hoạch nào như vậy cho vòng đua Imola, nơi dự kiến ​​sẽ tổ chức Emilia Romagna GP. Đường đua Imola sẽ tiếp tục có một khu vực DRS duy nhất giống như các phiên bản trước và không có thay đổi nào đối với bố cục đường đua trước cuộc đua cuối tuần này.

Khu DRS Emilia Romagna GP

Imola là một trong số ít đường đua trong lịch F1 chỉ có MỘT Vùng DRS. Kể từ khi Emilia Romagna GP lần đầu tiên được tổ chức trong hình đại diện mới nhất vào năm 2020, F1 đã thay đổi độ dài của vùng DRS hàng năm. Tuy nhiên, phiên bản thứ tư của GP sẽ không có bất kỳ thay đổi nào như vậy và vùng DRS sẽ nằm giữa vạch xuất phát/về đích đối với vùng phanh cho Tamburello, được xác định chính thức là Vòng 2. Trong khi đó, điểm phát hiện nằm ở khoảng giữa các Variante Alta chicane và Rivazza 1.

Các tay đua F1 thường lên tiếng ủng hộ việc bổ sung khu vực DRS thứ hai tại Imola nhưng các nhà chức trách dường như không có bất kỳ kế hoạch nào như vậy. Việc cắt sẽ không dễ dàng tại Imola và người lái xe sẽ cần nhanh chóng thích ứng với mạch để sử dụng cách bố trí có lợi cho họ.

Đường đua Imola có gì độc đáo?

Vòng đua Imola là một địa điểm lịch sử trong lịch F1. Tên chính thức của vòng đua là ‘Autodromo Internazionale Enzo e Dino Ferrari’, nhưng nó thường được gọi là ‘Imola’, theo tên thành phố nơi nó tọa lạc. Vòng đua được đặt theo tên của người sáng lập Ferrari quá cố Enzo Ferrari và con trai ông Alfredo ‘Dino’ Ferrari.

Vòng đua Imola gần đây đã mở rộng quyền đăng cai và sẽ có trong lịch F1 cho đến ít nhất là năm 2025. Sự kiện F1 đầu tiên của Imola là Giải Grand Prix Ý năm 1980 và sau đó trở thành địa điểm tổ chức Giải Grand Prix San Marino từ năm 1981-2006. Vòng quay trở lại F1 với tư cách là địa điểm tổ chức Emilia Romagna Grand Prix vào năm 2020.

đường đua imola
Đường đua Imola (F1)

Điểm độc đáo của đường đua tại Imola là đây là một trong số ít đường đua quốc tế chạy ngược chiều kim đồng hồ. Nó có tổng chiều dài 4,909 km bao gồm 19 vòng. Đây là một vòng đua được cấp phép FIA Hạng I, lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào năm 1953 và hỗ trợ tổng sức chứa 78.000 người. Mạch đã trải qua một cuộc đại tu lớn từ năm 2007 và khá khác so với phiên bản cũ.

Nhà để xe hầm hố và mái chèo cũ đã bị phá bỏ và xây dựng lại hoàn toàn trong khi làn đường hầm hố được mở rộng và lát lại. Thời gian nhanh hơn đã được ghi lại trong mạch sửa đổi. Kỷ lục vòng đua chính thức cho bố cục Grand Prix Circuit hiện tại là 1:15.484 do Lewis Hamilton thiết lập vào năm 2020.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *