Có phải túi Birkin được đặt tên theo nữ diễn viên/ca sĩ Jane Birkin? Câu chuyện đằng sau điều này là gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Giải trí

Khám phá câu chuyện đằng sau chiếc Túi Birkin mang tính biểu tượng, được đặt theo tên của nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin.

Chiếc túi Birkin mang tính biểu tượng, được biết đến với sự sang trọng và độc quyền, thực sự được đặt theo tên của nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin. Jane Birkin, nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Anh gốc Pháp qua đời ở tuổi 76, để lại nhiều ảnh hưởng lớn đến làng giải trí và làng thời trang thế giới.

Những điều bạn cần biết về Jane Birkin

Hành trình tìm cảm hứng sáng tạo túi Birkin của Jane Birkin bắt đầu trên chuyến bay từ Paris đến London vào năm 1984. Tình cờ, cô thấy mình ngồi cạnh Jean-Louis Dumas, CEO của Hermès vào thời điểm đó. Trong chuyến bay, giỏ rơm của Birkin bị đổ ra ngoài, khiến anh bày tỏ sự thất vọng vì không thể tìm được một chiếc túi da phù hợp. Cuộc trò chuyện này đã khơi dậy sự sáng tạo trong tâm trí Dumas, và anh quyết định thiết kế một chiếc túi đặc biệt cho Birkin. Kết quả là một chiếc túi da mềm màu đen đã sớm trở thành đồng nghĩa với tên của nó – túi Birkin.

Mặc dù được giới thiệu sớm nhưng túi Birkin không ngay lập tức được phổ biến rộng rãi. Mãi cho đến những năm 1990, chiếc túi này mới thực sự trở thành “It Bag” và là một phụ kiện thời trang rất được thèm muốn. Vào đầu thế kỷ, túi Birkin đã trở thành một biểu tượng địa vị, đại diện cho sự giàu có và sang trọng.

Danh tiếng của cô lên một tầm cao mới vào tháng 8 năm 2001 khi một tập của bộ phim truyền hình nổi tiếng Sex and the City đề cập đến nhiệm vụ của Samantha để có được chiếc túi Birkin khó nắm bắt, bao gồm cả việc được đưa vào danh sách chờ 5 năm. Khoảnh khắc văn hóa này tiếp tục đẩy chiếc túi Birkin trở thành tâm điểm chú ý, củng cố vị thế của nó như một phụ kiện mang tính biểu tượng và được săn đón.

Ngoài sự gắn liền với sự sang trọng, túi Birkin còn được chứng minh là một khoản đầu tư vững chắc. Do sự hiếm có và tăng giá hàng năm, túi Birkin tự nhiên tăng giá trị theo thời gian, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà sưu tập và nhà đầu tư. Trên thực tế, vào đầu năm 2023, giá của các kiểu dáng Birkin khác nhau sẽ tăng từ 8-10%, thể hiện sức hấp dẫn và giá trị lâu dài.

Ảnh hưởng của Jane Birkin đối với thời trang và di sản của bà còn vượt ra ngoài sự nghiệp diễn xuất và âm nhạc. Chính cuộc gặp gỡ của cô với Jean-Louis Dumas trên một chuyến bay đã dẫn đến việc tạo ra chiếc túi xách đặc biệt mang tên cô và tiếp tục làm say lòng người hâm mộ thời trang cũng như các nhà sưu tập trên khắp thế giới.

Túi Birkin vẫn là một biểu tượng trường tồn của sự sang trọng, khéo léo và tinh tế, thể hiện sức hấp dẫn vượt thời gian gắn liền với cả Jane Birkin và thương hiệu danh tiếng đã đưa cô vào cuộc sống, Hermès.

Đọc thêm:

GIẢI THÍCH CUỐI THÀNH PHỐ ASTEROID: ĐIỀU GÌ XẢY RA Ở CUỐI PHIM VÀ BẠN CÓ THỂ XEM Ở ĐÂU?

BURGER KING THỰC TẾ BURGER KING THÁI CÓ THỊT KHÔNG?

TOM CRUISE HẸN HÒ VÀO NĂM 2023 LÀ AI? TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ LỊCH SỬ CỦA NHIỆM VỤ NGÔI SAO KHÔNG THỂ GẶP GỠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *