Daniel Penny là ai? Chuyện gì đã xảy ra với Jordan Neely?

Giải trí

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2023, thành phố New York bàng hoàng trước cái chết bi thảm của Jordan Neely, 23 tuổi, người đã bị giết trong ga tàu điện ngầm sau khi bị siết cổ. Vụ việc xảy ra tại nhà ga Crown Heights-Utica Avenue ở Brooklyn, và nghi phạm gây ra cái chết của Neely là Daniel Penny, một cựu lính thủy đánh bộ 31 tuổi. Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu xem Daniel Penny là ai và chuyện gì đã xảy ra với Jordan Neely.

Daniel Penny là ai?

Daniel Penny là cựu lính thủy đánh bộ từng phục vụ ở Afghanistan và Iraq. Sau khi rời quân ngũ, anh ấy làm việc như một nhà thầu an ninh tư nhân ở nước ngoài. Năm 2020, Penny chuyển đến Thành phố New York và bắt đầu làm nhân viên phục vụ tại một quán bar ở Brooklyn. Anh ấy được các đồng nghiệp yêu mến và được biết đến với phong thái điềm tĩnh và chuyên nghiệp.

Chuyện gì đã xảy ra với Jordan Neely?

Jordan Neely là một người đàn ông 23 tuổi sống ở Brooklyn. Vào đêm ngày 6 tháng 5 năm 2023, Neely đang ở ga tàu điện ngầm Crown Heights-Utica Avenue thì xảy ra tranh cãi với Penny. Theo các nhân chứng, Neely đã nhảy qua cửa quay và hành động thất thường. Penny cố gắng giữ anh ta lại, và mọi thứ leo thang. Penny đặt Neely vào tình trạng nghẹt thở, và Neely bị đánh bất tỉnh. Các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến, nhưng Neely được cho là đã chết tại hiện trường.

Penny bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ hai và siết cổ. Anh ta bị buộc tội vào ngày 9 tháng 5 và hiện đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh. Nếu bị kết tội, Penny có thể phải ngồi tù 25 năm.

Ảnh hưởng của vụ việc

Cái chết của Jordan Neely đã làm dấy lên sự phẫn nộ và phản đối ở Brooklyn và hơn thế nữa. Gia đình và bạn bè của Neely đã kêu gọi công lý và Penny phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Vụ việc cũng đã khơi lại cuộc tranh luận về sự tàn bạo của cảnh sát và việc sử dụng vũ lực của cơ quan thực thi pháp luật.

Gia đình của Penny đã lên tiếng bảo vệ cô ấy, nói rằng cô ấy chỉ đang làm công việc của mình và cố gắng giữ an toàn cho mọi người. Họ cũng bày tỏ sự cảm thông với gia đình Neely và nỗi đau mà họ đang phải trải qua. Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích hành động của Penny với lý do cô đã đi quá xa và sử dụng vũ lực quá mức.

Vụ việc cũng đặt ra câu hỏi về việc đào tạo và trình độ của nhân viên an ninh tư nhân. Không giống như các sĩ quan cảnh sát, các nhà thầu an ninh tư nhân không phải trải qua cùng một mức độ đào tạo và chứng nhận. Những người chỉ trích cho rằng việc thiếu quy định này có thể dẫn đến những sự cố như sự cố ở nhà ga Crown Heights-Utica Avenue.

Tương lai của vụ án

Vụ kiện chống lại Daniel Penny vẫn đang tiếp diễn và kết quả vẫn chưa rõ ràng. Công tố phải chứng minh rằng hành động của Penny là vô lý và anh ta không có quyền sử dụng vũ lực chết người. Người bào chữa có thể lập luận rằng Penny đã hành động để tự vệ hoặc cô ấy đã tuân theo nghi thức để bắt giữ nghi phạm.

Vụ việc có thể kéo dài và phức tạp, và có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi đưa ra quyết định. Trong khi chờ đợi, gia đình và bạn bè của Jordan Neely tiếp tục thương tiếc cho sự mất mát của anh ấy, và nhiều người trong cộng đồng đang kêu gọi công lý.

Phần kết luận

Cái chết của Jordan Neely đã gây sốc và đau buồn cho nhiều người ở thành phố New York và hơn thế nữa. Trong khi vụ kiện chống lại Daniel Penny đang diễn ra, nó đã đặt ra những câu hỏi quan trọng về việc sử dụng vũ lực của nhân viên an ninh tư nhân và sự cần thiết phải có thêm quy định và giám sát. Dù kết quả của phiên tòa ra sao, rõ ràng là tác động của sự kiện bi thảm này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Thêm tin tức giải trí:

I’m the Stalker: Tại sao người xem Netflix “sợ ngủ không yên” sau khi xem loạt phim này?

Vì sao Leonardo DiCaprio làm chứng trước tòa liên quan đến vụ rửa tiền?

Diễn viên người Mỹ Michael Rapaport đã rất buồn sau khi Jill Biden mời đội NCAA thua cuộc đến Nhà Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *