Dave Grohl có phải là một phần của Nirvana không? Anh ấy hiện đang ở trong nhóm nào?

Giải trí

Dave Grohl có phải là một phần của Nirvana không? Nhạc sĩ biểu diễn cho ban nhạc nào? Tìm hiểu mọi thứ cần biết về anh ấy.

David Eric Grohl là một nhạc sĩ người Mỹ. Anh ấy là thành viên sáng lập của ban nhạc rock Foo Fighters mà anh ấy là ca sĩ chính, nghệ sĩ guitar và nhạc sĩ. Trước khi thành lập Foo Fighters, ông là tay trống của ban nhạc rock huyền thoại Nirvana 1990-1994.

Năm 17 tuổi, Grohl tham gia ban nhạc punk rock Scream sau sự ra đi của tay trống Kent Stax. Grohl trở thành tay trống của Nirvana sau khi Scream tan rã vào năm 1990. Album thứ hai của Nirvana, Nevermind (1991), là album đầu tiên có Grohl chơi trống và đã thành công trên toàn thế giới – dẫn đến sự nổi tiếng của Grohl.

Sau khi Nirvana tan rã sau cái chết đột ngột và bi thảm của ca sĩ chính Kurt Cobain vào tháng 4 năm 1994, Grohl thành lập Foo Fighters như một dự án một người. Album Foo Fighters đầu tiên được phát hành vào năm 1995, và một ban nhạc đầy đủ đã được tập hợp để lưu diễn và thu âm dưới tên Foo Fighters; họ đã phát hành 10 album phòng thu.

Dave Grohl được biết đến với điều gì khác?

Grohl là tay trống và đồng sáng lập nhóm nhạc rock Them Crooked Vultures, đồng thời đã thu âm và lưu diễn với Queens of the Stone Age.

Grohl cũng đã tham gia dự án phụ Late! Và Probot. Grohl bắt đầu đạo diễn các video âm nhạc của Foo Fighters vào năm 1997 và phát hành bộ phim tài liệu đầu tay của mình, Sound City, vào năm 2013. Tiếp theo là bộ phim tài liệu nhỏ Sonic Highways (2014) và bộ phim tài liệu What Drives Us (2021). Năm 2021, Grohl phát hành cuốn tự truyện, Người kể chuyện: Những câu chuyện về cuộc sống và âm nhạc.

Năm 2022, Grohl and the Foo Fighters đóng vai chính trong bộ phim kinh dị hài Studio 666. Năm 2010, anh được đồng tác giả của Classic Rock Drummers Ken Micallef mô tả là một trong những nhạc sĩ nhạc rock có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua. Grohl được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll như một phần của Nirvana vào năm 2014 và là thành viên của Foo Fighters vào năm 2021.

• Ai là con gái của Kate Winslet? Vì sao couple trending sau BAFTA 2023?

• Chấn thương của Randy Orton: Ngôi sao WWE dính chấn thương gì và dự kiến ​​khi nào anh sẽ trở lại?

• Randy Orton sẽ đấu vật một lần nữa trên võ đài? Cha của Bob Orton cung cấp một bản cập nhật lớn về các vì sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *