Định dạng đủ điều kiện mới cho 2023 F1 Hungary GP là gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Định dạng đủ điều kiện mới cho 2023 F1 Hungary GP là gì? Mỗi tài xế sẽ sử dụng bao nhiêu lốp xe?

Grand Prix Hungary cuối tuần này gây chú ý theo nhiều cách: Red Bull sắp phá vỡ kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp lâu nay của McLaren, sự trở lại của Daniel Ricciardo và một thể thức vòng loại hoàn toàn mới. Với việc những người hâm mộ đua xe muốn có nhiều hành động hơn trên đường đua, ban tổ chức F1 đã nhắm đến những thay đổi về vòng loại để xáo trộn thứ tự chạy trong ngày đua.

GP Hungary

Mặc dù trước đây nó có thể nhanh chóng thêm vào danh sách các định dạng không thành công, nhưng phương pháp ‘Phân bổ lốp thay thế’ cũng có thể là một thành công lớn, hạn chế các lựa chọn lốp của các đội trong mỗi phiên đấu loại thay vì mỗi người có một lựa chọn tự do. Đây là tất cả những gì bạn cần biết trước khi thể thức ra mắt tại GP Hungary.

Mặc dù các đội thường được tự do lựa chọn chiến lược sử dụng lốp trong vòng loại – thường chọn loại lốp mềm nhanh nhất – giờ đây họ sẽ bị giới hạn ở một hợp chất cho mỗi phiên đấu loại: S1 sẽ giới hạn người lái sử dụng lốp cứng, S2 sẽ giới hạn người lái sử dụng lốp trung bình trong khi S3 sẽ giới hạn người lái sử dụng lốp mềm.

Thể thức sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các lần chạy vòng loại của trình điều khiển?

Thể thức này sẽ ảnh hưởng đến các lần chạy vòng loại của các tay đua trong các quý khác nhau.

Trong Q1, các đội có thể cần phải đổ xăng cho ô tô của họ trong toàn bộ thời gian 18 phút, giúp người lái xe có nhiều thời gian để đưa những chiếc lốp cứng cần thiết đến nhiệt độ hoạt động và ghi lại thời gian vòng đua tốt nhất. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một hoặc hai lần bị loại, vì đường đua sẽ tiếp tục phát triển trong suốt phần đầu tiên của vòng loại.

Ở Q2, hai đội dự kiến ​​sẽ sử dụng triết lý tương tự, nhưng có lẽ sẽ sử dụng hai bộ lốp trung bình để giành một suất đá luân lưu tranh vị trí pole. Cuối cùng trong Q3, người lái nên đặt thời gian nhanh nhất trong ngày trên hợp chất lốp mềm nhưng hiện tại với ít thời gian hơn để luyện tập với mức độ bám đường tăng lên.

• VỢ CHỒNG CỦA ELISE FINCH: NHÀ KHÍT TƯỢNG ĐÃ KẾT HÔN CHƯA? TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ GIA ĐÌNH CỦA MÌNH

• RICHARD SIMMONS CÓ TRỞ LẠI KHÔNG? THẦY THỂ DỤC LÊN LỜI SAU NĂM XA ÁNH SÁNG

• AI LÀ VIRAL TIKTOK SAO PINKYDOLL? TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ NGÀI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *