F1 2023: Ai sẽ vô địch Grand Prix Nhật Bản cuối cùng (2022)? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Khi chúng ta bước vào Grand Prix Nhật Bản vào cuối tuần này, chúng ta hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào trong phiên bản trước (cuối cùng).

Phiên bản trước của Grand Prix Nhật Bản diễn ra tại Đường đua Quốc tế Suzuka vào ngày 9 tháng 10 năm 2022.

Sự kiện này đánh dấu chặng đua thứ mười tám của Giải vô địch Thế giới Công thức Một năm 2022. Điều quan trọng là đây là lần đầu tiên cuộc đua diễn ra kể từ năm 2019, do các chặng đua năm 2020 và 2021 đã bị hủy do đại dịch COVID-19. Valtteri Bottas tham gia cuộc đua với tư cách là đương kim vô địch năm trước.

Max Verstappen

Max Verstappen đã giành được danh hiệu vô địch thế giới thứ hai khi về đích ở vị trí dẫn đầu cuộc đua, với Sergio Pérez và Charles Leclerc theo sát phía sau.

Một lưu ý thú vị là mặc dù chỉ hoàn thành 28 trong số 53 vòng dự kiến ​​​​ban đầu nhưng số điểm trọn vẹn đã được trao. Tình huống bất thường này nảy sinh do lỗ hổng trong quy tắc nêu rõ điểm tối đa sẽ được trao trừ khi cuộc đua kết thúc trong điều kiện cờ đỏ, điều này không xảy ra ở đây.

Khi cuộc đua kết thúc trong điều kiện cờ xanh, hệ thống cụ thể này sẽ không được sử dụng. Do đó, cách diễn đạt trong quy định của môn thể thao này đã được sửa đổi cho mùa giải 2023.

Giờ đây, những cuộc đua không đạt được 75% quãng đường được chỉ định sẽ bị trừ điểm đua rút ngắn, bất kể cuộc đua kết thúc trong điều kiện cờ đỏ hay xanh.

Mọi thứ đang hướng tới đâu trong cuộc đua cuối tuần này?

Red Bull đã liên tục giữ vững vị trí vững chắc trong giải vô địch các tay đua trong suốt mùa giải. Họ khởi đầu mùa giải một cách ấn tượng, đạt thành tích đáng kinh ngạc với tỷ số 1-2 trong một số chặng đua ở Bahrain, Ả Rập Saudi, Miami, Azerbaijan và Bỉ. Đáng chú ý, họ đã giành được vị trí đầu tiên trong mười chặng đua liên tiếp đầy ấn tượng, với thành công gần đây nhất là về đích với tỷ số 1-2 tại Ý.

Dù gặp trở ngại không nhỏ tại Singapore nhưng Max Verstappen vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng vô địch với tổng số 374 điểm. Theo sát phía sau là đồng đội Sergio Perez ở vị trí thứ hai với 223 điểm. Lewis Hamilton của Mercedes hiện đứng thứ ba với 180 điểm, theo sau là Fernando Alonso, Carlos Sainz và Charles Leclerc.

Khu vực DRS Jeddah
F1

Trong giải vô địch dành cho người xây dựng, tình huống phản ánh chức vô địch của các tay đua. Red Bull, nhà đương kim vô địch, đã thiết lập vị trí thống trị với 597 điểm ấn tượng khi chúng ta sắp kết thúc mùa giải. Mercedes xếp sau khá xa ở vị trí thứ hai với 289 điểm. Ferrari giữ vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với 265 điểm, trong khi Aston Martin bám sát phía sau ở vị trí thứ tư với tổng số 217 điểm.

Thêm tin tức về Công thức Một:

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng đua cùng Red Bull
  • Damon Hill rất ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật tức thì về Công thức Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *