F1 2023: Hướng dẫn theo dõi Grand Prix Canada

Formula 1

Grand Prix Canada dự kiến ​​​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6 tại Circuit Gilles Villeneuve ở Montreal – mọi thứ bạn cần biết về hướng dẫn đường đua

Mùa giải F1 2023 đã bắt đầu đầy ấn tượng và chúng tôi hiện đã sẵn sàng tiếp tục hành động sau khoảng cách 14 ngày. Các đội F1 sẽ tới Canada để tham dự Grand Prix Canada, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6. GP Canada sẽ diễn ra tại Circuit Gilles Villeneuve mang tính biểu tượng ở Montreal.

GP Canada

Đây được coi là phiên bản thứ 58 của Grand Prix Canada. GP Canada là một phần của Giải vô địch thế giới Công thức 1 kể từ năm 1967. Sân nhà của nó trong thời kỳ hiện đại là Circuit Gilles Villeneuve trên Đảo Notre Dame ở Montreal. Đây là mạch được cấp phép FIA Hạng 1.

Đường đua Gilles Villeneuve dài 4,361 km bao gồm 14 vòng. Vòng đua có tổng sức chứa 1.00.000 khán giả, khiến nó trở thành một cảnh tượng trên lịch F1. Rào chắn chạy sát vòng đua và nhiều tài xế kinh nghiệm đã bị chúng tóm gọn.

Phần nổi tiếng của mạch là bức tường ở bên ngoài lối ra khúc cua cuối cùng trước khi bắt đầu / về đích thẳng. Lewis Hamilton và Michael Schumacher là những tay đua thành công nhất tại Canadian GP – mỗi người đều giành được 7 danh hiệu. Ferrari là nhà kiến ​​tạo thành công nhất tại Canadian GP với 14 lần vô địch.

Mọi thứ diễn ra như thế nào trong các phiên bản trước của GP Canada?

Canadian GP 2022 là phiên bản đầu tiên của cuộc đua này trong thời kỳ hậu đại dịch. F1 trở lại Montreal sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Cuộc đua đáng nhớ khi Max Verstappen giành chiến thắng trong khi Carlos Sainz và Lewis Hamilton lần lượt về nhì và ba trên bục vinh quang.

Max Verstappen Pháp GP
Max Verstappen

Verstappen đã thống trị cuộc đua vào cuối tuần và biến vị trí pole của mình thành một chiến thắng xứng đáng. Đó hóa ra là một cuộc đua đáng thất vọng của những tên tuổi lớn như Charles Leclerc và Sergio Perez. Leclerc cán đích ở vị trí thứ năm trong khi Sergio Perez không may gặp phải DNF. Mercedes đã thu được nhiều điểm nhất từ ​​cuộc đua này khi Lewis Hamilton (thứ 3) và George Russell (thứ 4) thể hiện xuất sắc.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *