Giá trị ròng của Gia đình Sackler vào năm 2023 là bao nhiêu? Hơn như thế này…

Giải trí

Gia đình Sackler là một trong những gia đình giàu có nhất nước Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu giá trị tài sản ròng của Gia đình Sackler

Gia đình Sackler là chủ sở hữu của Purdue Pharma. Họ là một trong những gia đình bị ghét nhất ở Mỹ. Gần đây họ đã bị truy tố vì vai trò của họ trong cuộc khủng hoảng opioid. Hãy cho chúng tôi biết về giá trị ròng của Gia đình Sackler.

Gia đình Sackler là ai?

Gia đình Sackler là một gia đình người Mỹ đã thành lập và sở hữu các công ty dược phẩm Purdue Pharma và Mundipharma.

Gia đình Sackler là một trong những gia đình bị ghét nhất nước Mỹ (Forbes)

Họ được mô tả là “gia đình xấu xa nhất nước Mỹ” và là những kẻ buôn bán ma túy tồi tệ nhất trong lịch sử. Purdue Pharma và một số thành viên trong gia đình đã phải đối mặt với các vụ kiện liên quan đến việc kê đơn quá mức dược phẩm gây nghiện, bao gồm cả OxyContin.

Arthur, Mortimer và Raymond Sackler là ba đứa trẻ người Galicia và Ba Lan. Cả ba anh chị em đều học trường y và cùng làm việc tại Trung tâm tâm thần Creedmoor ở Queens. Arthur Sackler được nhiều người coi là tộc trưởng của gia đình. Năm 1952, hai anh em mua một công ty dược phẩm nhỏ, Purdue-Frederick.

Là một trong những nhà sưu tập nghệ thuật hàng đầu trong thế hệ của mình, ông cũng đã tặng một phần lớn bộ sưu tập của mình cho các bảo tàng trên khắp thế giới. Sau khi ông qua đời vào năm 1987, tài sản của ông đã bán quyền chọn mua một phần ba Purdue-Frederick cho hai người anh trai của ông, những người đã biến nó thành Purdue Pharma.

Gia đình Sackler giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc phiện ở Mỹ (BBC)

Năm 1996, Purdue Pharma giới thiệu OxyContin, một phiên bản cải tiến của oxycodone ở dạng giải phóng chậm. Purdue Pharma đã bị chỉ trích vì vai trò của nó trong đại dịch opioid ở Hoa Kỳ. Gia đình Sackler cũng là chủ sở hữu của Mundipharma, một công ty dược phẩm ít tiếng tăm với các hoạt động quan trọng ở Trung Quốc.

Gia đình Sackler đã được mô tả trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm phim tài liệu Tội ác của thế kỷ trên HBO, cuốn sách Empire of Pain của Patrick Radden Keefe và miniseries Hulu năm 2021 Dopesick.

Gia đình Sackler có giá trị ròng là bao nhiêu?

Gia đình Sackler có tài sản ròng trị giá khoảng 10,8 tỷ đô la vào năm 2023. Sau vụ kiện chống lại họ, gia đình Sackler đã thừa nhận không có hành vi sai trái nào, nhưng đã đề xuất một khoản dàn xếp từ 10 đến 12 tỷ đô la.

The Sacklers trả 225 triệu đô la để dàn xếp cho vai trò của họ trong Cuộc khủng hoảng Opioid (Business Insider)

Là một phần của thỏa thuận dàn xếp, Purdue Pharma đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 9 năm 2019; nó sẽ được chuyển đổi thành một công ty công ích. Gia đình Sackler cũng đã đồng ý trả 3 tỷ đô la cho thỏa thuận dàn xếp, số tiền này sẽ được chuyển đến những cá nhân bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng opioid.

Cuối cùng, như một phần của thỏa thuận năm 2020, Sacklers đã trả 225 triệu đô la cho Bộ Tư pháp về vai trò bị cáo buộc của họ trong Cuộc khủng hoảng Opioid.

Thêm tin tức về văn hóa đại chúng:

  • Eddie Munson của Stranger Things nổi tiếng là ai? Danh sách các dự án khác của anh ấy
  • Top 5 đôi Air Jordan phiên bản giới hạn và đắt nhất
  • MS Marvel: Giải thích về cảnh tín dụng (Spoilers phía trước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *