Giải Citi Open (Washington Open) tương đương với một giải WTA 500

Quần vợt

Citi Open còn được gọi là Washington Open là một trong những sự kiện sân cứng được mong đợi nhất trong lịch Quần vợt

Citi Open được thiết lập để hợp nhất với Mubadala Silicon Valley Classic có trụ sở tại San Jose trong một động thái sẽ chứng kiến ​​sự kiện WTA 250 được nâng lên thành WTA 500.

Đề xuất vẫn đang chờ phê duyệt và nếu được chấp nhận, Washington sẽ nhận được tín hiệu xanh để đăng cai giải đấu 500 cấp độ ở cả hai hạng mục ATP và WTA. Giải đấu ATP đã là ‘500’ ở Washington và việc tăng hạng WTA có nghĩa là sẽ thu hút nhiều tay vợt chất lượng hơn đến với giải đấu vì giải đấu WTA 500 mang lại nhiều tiền thưởng và điểm xếp hạng hơn so với giải đấu hạng 250.

Citi mở

Chủ tịch giải đấu Mark Ein tự tin về sự hợp nhất và tin rằng việc nâng cao hạng mục WTA sẽ là một động lực lớn cho giải đấu. “Cộng đồng DC yêu thích quần vợt nói chung và chúng tôi đã bán hết vé mỗi buổi trong hai năm qua. Vì vậy, người hâm mộ ở đây đã thực sự yêu thích giải đấu trong một thời gian dài nhưng đặc biệt là với tất cả những cải tiến và đầu tư vào trải nghiệm của người hâm mộ mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm gần đây. Một phần quan trọng trong số đó là khả năng của chúng tôi giới thiệu nam và nữ trong cùng một sự kiện, đó là một trong những điều khiến quần vợt trở nên độc đáo”, anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn.

Giải đấu bây giờ sẽ được gọi là Mubadala Citi Open vì lý do tài trợ và được coi là giải đấu ATP-WTA 500 kết hợp duy nhất trong lịch trình giải đấu.

WTA sẽ theo bước chân của ATP và cung cấp mức lương cố định cho các tay vợt hàng đầu?

ATP có kế hoạch giới thiệu một quy trình trao mức lương cố định cho những tay vợt giỏi nhất trong chuyến du đấu. Mặc dù đây là tin tốt cho các ngôi sao nam, nhưng WTA không có kế hoạch như vậy cho đến nay và vẫn còn phải xem liệu họ có sớm theo bước ATP hay không.

Quần vợt là một trong những môn thể thao được theo dõi nhiều nhất trên toàn thế giới và không có gì ngạc nhiên khi những người chơi Quần vợt nằm trong số những vận động viên được trả lương cao nhất trên thế giới. Các ngôi sao quần vợt hàng đầu có một số hợp đồng tài trợ và chứng thực béo bở trong túi của họ và kiếm được rất nhiều tiền bằng cách tham gia các giải đấu chuyên nghiệp khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, họ không có ‘thu nhập cố định’ và điều đó có thể sớm thay đổi.

Cờ WTA của Nga
WTA

Cơ quan quản lý cao nhất của quần vợt chuyên nghiệp nam – Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) đang trong giai đoạn thảo luận nâng cao về khả năng cung cấp thu nhập thường xuyên cho những tay vợt giỏi nhất trong giải đấu ATP. Họ có thể sử dụng mô hình PGA (Golf) Tour và cung cấp thu nhập hàng năm được đảm bảo cho 250-300 người chơi hàng đầu. Tuy nhiên, ATP chỉ kiếm được khoảng 200 triệu đô la Mỹ mỗi năm, ít hơn đáng kể so với PGA Tour. Vì vậy, nếu họ phải trả tiền cho 300 người chơi hàng đầu, họ sẽ không thể làm như vậy mà không bị thua lỗ sớm. Vẫn còn phải chờ xem ATP sẽ thành công trong việc triển khai hệ thống này trong bao lâu hoặc liệu cuối cùng có thành công hay không.

Thêm tin quần vợt

  • Borna Coric 2022 – Giá trị ròng, Mức lương, Kỷ lục và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic thất hứa với Roger Federer trước thềm Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với cách gọi sai của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô ấy

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang để biết tin tức và cập nhật về Quần vợt ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *