Jane Birkin là ai? Diễn viên/ca sĩ tên Beg Birkin đã qua đời FFO Sports Publishing Legal

Giải trí

Khám phá cuộc đời và sự nghiệp của Jane Birkin, nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Anh-Pháp và là nàng thơ đằng sau chiếc túi Birkin nổi tiếng.

jane fonda

Vui lòng bật JavaScript

jane fonda

Jane Birkin tên khai sinh là Jane Mallory Birkin vào ngày 14 tháng 12 năm 1946 tại Marylebone, London, Anh. Anh ấy đã trải qua thời thơ ấu ở Chelsea và không có gì khác về thời thơ ấu của anh ấy. David Birkin, cha của anh, là một điệp viên trong Thế chiến II và là trung úy chỉ huy trong Hải quân Hoàng gia. Sau đó, Birkin theo học trường Upper Chine trên Isle of Wight sau khi theo học tại Miss Ironside’s School ở Kensington. Cô tiết lộ, thời còn đi học cô không phải là một cô gái hướng ngoại và luôn nhút nhát.

Khám phá cuộc sống cá nhân của Jane Birkin

Birkin gặp nhà soạn nhạc John Barry lần đầu khi cô 17 tuổi; họ kết hôn năm 1965. Năm 1967, họ có một cô con gái tên Kate. Tuy nhiên, sau khi ly hôn vào năm 1968, Birkin chuyển về sống cùng gia đình tại London. Sau đó, anh bắt tay vào sự nghiệp diễn xuất, đến Los Angeles và London để làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Cuộc sống lãng mạn của Birkin có một bước ngoặt thú vị khi cô bắt đầu mối quan hệ với ca sĩ kiêm đạo diễn người Pháp Serge Gainsbourg. Dù đã ở bên nhau 12 năm nhưng họ chưa bao giờ kết hôn. Năm 1971, Birkin và Gainsbourg chào đón một cô con gái tên là Charlotte Gainsbourg, người đã trở thành một nữ diễn viên và ca sĩ tài năng theo cách riêng của mình. Cặp đôi ly thân vào năm 1980 do Gainsbourg có vấn đề về bạo lực và chứng nghiện rượu.

Sau khi tách khỏi Gainsbourg, Birkin bắt đầu hẹn hò với đạo diễn Jacques Doillon. Chính trong thời gian này, cô đã trở thành nguồn cảm hứng đằng sau chiếc túi Birkin mang tính biểu tượng, được tạo ra bởi thương hiệu xa xỉ danh tiếng của Pháp Hermès. Cùng nhau, Birkin và Doillon có một cô con gái tên là Lou Doillon, người cũng theo bước chân của mẹ cô với tư cách là một nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu.

Sự nghiệp diễn xuất của Birkin bắt đầu với những vai nhỏ trong các bộ phim như Blowup và Kính vạn hoa của Michelangelo Antonioni. Tuy nhiên, chính sự hợp tác của cô với Serge Gainsbourg trong bộ phim Slogan đã đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp quan trọng.

Bộ đôi đã phát hành album đầu tay của họ, Jane Birkin/Serge Gainsbourg, vào năm 1969, và Birkin cũng đóng vai chính trong bộ phim gây tranh cãi Je t’aime moi non plus, do Gainsbourg đạo diễn. Mặc dù Birkin chủ yếu làm việc ở Pháp và đạt được nhiều thành công ở đó, nhưng cô cũng xuất hiện trong các bộ phim nói tiếng Anh.

Jane Birkin vừa qua đời ở tuổi 76, để lại ảnh hưởng không nhỏ đến làng giải trí và thế giới thời trang. Cuộc đời và sự nghiệp của Jane Birkin đã khiến cô trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trong cả ngành giải trí Pháp và Anh. Phong cách độc đáo và tài năng của anh ấy đã thu hút khán giả, và những đóng góp của anh ấy cho âm nhạc, phim ảnh và thời trang tiếp tục được tôn vinh.

Đọc thêm:

ROY HERRON LÀ AI? NHÀ HOẠT ĐỘNG NỔI TIẾNG QUA TAI NẠN TRƯỢT TRƯỢT

STEVE O ĐÃ KẾT THÚC CHƯA? SAO JACKASS CÓ VỢ KHÔNG?

CHRISTINA PEREZ 2023 – GIÁ TRỊ THỰC, LƯƠNG, CUỘC SỐNG CÁ NHÂN VÀ HƠN THẾ NỮA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *