Jann Wenner là ai? Tại sao anh ấy bị loại khỏi Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll? Luật xuất bản thể thao FFO

Giải trí

Jann Wenner là ai? Tại sao ông trùm kinh doanh người Mỹ bị loại khỏi Đại sảnh Danh vọng Roll and Roll? Tìm hiểu mọi thứ cần biết.

Jann Wenner, đồng sáng lập tạp chí Rolling Stone, đã bị loại khỏi hội đồng quản trị của Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll sau khi vấp phải sự chỉ trích rộng rãi vì những bình luận mà cô đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với New York Times đăng hôm thứ Sáu về các nhạc sĩ nữ và da đen. “Jann Wenner đã bị loại khỏi ban giám đốc của Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll,” một đại diện của Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll nói với CNN trong một tuyên bố vào Chủ nhật.

Jan Wenner

Wenner đã nói chuyện với tờ Times về cuốn sách sắp ra mắt của anh ấy “The Masters”, trong đó có các cuộc phỏng vấn mà anh ấy đã thực hiện với các nghệ sĩ như John Lennon, Bob Dylan, Mick Jagger và những người khác khi còn nắm quyền điều hành Rolling Stone. Jann Wenner đã nói gì trong cuộc phỏng vấn? Trong cuộc phỏng vấn, cô ấy nói về quyết định không đưa vào các cuộc phỏng vấn với phụ nữ và nghệ sĩ da đen, và những phát biểu của cô ấy về chủ đề này đã bị chỉ trích rộng rãi.

Mọi người phải đáp ứng một số tiêu chí, nhưng đó chỉ là sở thích và tình yêu cá nhân của tôi dành cho họ.” anh ấy nói trong khi thêm “Đối với phụ nữ, không ai trong số họ thành thạo ở mức độ trí tuệ này.” Anh ấy tiếp tục, “Stevie Wonder, thiên tài phải không? Tôi nghĩ khi bạn sử dụng một từ có nghĩa rộng như ‘thưa ngài’ thì lỗi là ở cách sử dụng từ đó. Có lẽ Marvin Gaye, hay Curtis Mayfield? Ý tôi là, họ không nói chuyện ở cấp độ đó.” “Vì lợi ích của quan hệ công chúng, có lẽ tôi nên đi tìm một nghệ sĩ da đen và một phụ nữ không đáp ứng được các tiêu chuẩn lịch sử tương tự để đưa vào đây, chỉ để tránh những lời chỉ trích kiểu này,” anh ấy nói với cửa hàng.

Có lẽ tôi đã lỗi thời và tôi không đưa ra lời giải thích (rõ ràng) hay bất cứ điều gì. Tôi ước gì sau này tôi có thể phỏng vấn Marvin Gaye. Có lẽ anh ấy là đàn ông. Có lẽ Otis Redding, nếu còn sống, sẽ là người đàn ông đó.Thông qua người phát ngôn của Little, Brown and Company, nhà sản xuất của “The Masters”, Wenner nói với CNN, “Trong cuộc phỏng vấn với The New York Times, tôi đã đưa ra những nhận xét làm giảm đi sự đóng góp, thiên tài và tác động của các nghệ sĩ da đen và nữ và tôi. xin lỗi. bằng cả trái tim mình cho bài phát biểu đó.”

Jan Wenner
Jan Wenner

“‘The Masters’ là tập hợp các cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện trong nhiều năm mà đối với tôi, dường như nó thể hiện rõ nhất ý tưởng về tác động của rock ‘n’ roll đối với thế giới của tôi; chúng không nhằm mục đích đại diện cho toàn bộ nền âm nhạc cũng như những người sáng lập đa dạng và quan trọng của nó mà là để phản ánh những đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi và những cuộc phỏng vấn mà tôi cảm thấy phản ánh bề rộng và kinh nghiệm của sự nghiệp đó,” Wenner nói thêm. “Chúng không phản ánh sự đánh giá cao và ngưỡng mộ của tôi đối với những nghệ sĩ thay đổi thế giới, mang tính vật tổ khác nhau mà âm nhạc và ý tưởng của họ mà tôi tôn trọng và sẽ tôn vinh cũng như quảng bá chừng nào tôi còn sống. Tôi hoàn toàn hiểu bản chất kích động trong những lời lẽ lựa chọn kém cỏi của mình và xin lỗi sâu sắc cũng như chấp nhận hậu quả ”.

Jann Wenner thành lập tạp chí Rolling Stone khi nào?

Wenner thành lập tạp chí Rolling Stone cùng với nhà phê bình âm nhạc Ralph J. Gleason vào năm 1967 và rao bán tạp chí nhạc rock huyền thoại vào năm 2017.

Wenner được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll với tư cách cá nhân vào năm 2004 và là người đồng sáng lập Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll. Nhiều nguồn tin nói với Variety rằng việc Wenner bị sa thải hôm thứ Bảy sau cuộc họp khẩn cấp sôi nổi với các thành viên hội đồng quản trị – bao gồm các giám đốc điều hành kỳ cựu Irving Azoff và Doug Morris, giám đốc YouTube Music Lyor Cohen, giám đốc âm nhạc CAA Rob Light và quản lý lâu năm Bruce Springsteen Jon Landau – trong đó Wenner đã cố gắng giải thích trường hợp của mình nhưng cuối cùng lại khiến họ tức giận bằng một “lời xin lỗi tồi tệ”, như Billboard đã mô tả.

Người ta đã nói gì về Jann Wenner được thả?

Một nguồn tin cho biết: “Anh ấy không hành động hối hận”. Trong cuộc bỏ phiếu sau đó, các nguồn tin cho biết chỉ có Landau – người bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với tư cách là nhà văn hàng đầu của Rolling Stone vào những năm 1960 – là không bỏ phiếu sa thải Wenner. Đại diện của một số giám đốc điều hành ở trên đã không trả lời yêu cầu bình luận của Variety.

Jan Wenner
Jan Wenner

Bình luận này được đưa ra sau khi cây bút Dave Marchese của Times hỏi tại sao Wenner không đưa bất kỳ người da màu hay nữ nhạc sĩ nào vào “The Masters”, trong đó có các cuộc phỏng vấn với các nam nhạc sĩ da trắng bao gồm Bob Dylan, Jerry Garcia, Mick Jagger, John Lennon, Bruce Springsteen, Pete Townshend và Bono của U2, tất cả đều đã được Rolling Stone tôn vinh từ lâu dưới sự chỉ đạo biên tập của Wenner.

Wenner từ chức khỏi Rolling Stone vào năm 2019, vài tháng sau khi ấn phẩm này được Penske Media Corporation mua lại hoàn toàn. Theo các nguồn tin thân cận với giao dịch, vào tháng 12 năm 2017, PMC đã mua lại quyền kiểm soát Wenner Media, công ty mẹ của Rolling Stone, với mức định giá hơn 100 triệu USD. Ông vẫn là giám đốc biên tập của Wenner Media. PMC cũng là công ty mẹ của Variety.

• SAVANNAH CHRISLEY HÀ NỘI LÀ AI? CÔ ẤY CÓ CON CHƯA?

• ALEXANDRA BRECKENRIDGE CÓ CÓ THAI KHÔNG? ANH ÂY CO BAO NHIÊU ĐƯA CON?

• TAYLOR SWIFT CÓ BẠN VỚI TRAVIS KELCE KHÔNG? CÓ SỰ THẬT VỀ KONGSONG KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *