Làm thế nào mà Hopman Cup có được tên của nó? Ai đã chơi trong giải đấu? Luật xuất bản thể thao FFO

Quần vợt

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về giải đấu quần vợt Hopman Cup danh giá – nó có tên như thế nào?

Marketa Vondrousova đã kết hôn từ lâu…

Vui lòng bật JavaScript

Marketa Vondrousova kết hôn với người bạn đời lâu năm Stepan Simek

Hopman Cup được đặt tên để vinh danh vận động viên quần vợt huyền thoại người Úc Harry Hopman, người từng là đội trưởng và huấn luyện viên thành công của Davis Cup.

Ý tưởng cho giải đấu được hình thành từ những năm 1960, nhưng phải đến năm 1988, Hopman Cup đầu tiên mới được tổ chức. Nó được bắt đầu bởi Paul McNamee, cựu vận động viên quần vợt người Úc và giám đốc giải đấu. Sự kiện khai mạc được tổ chức tại Burswood Entertainment Complex ở Perth.

cúp hopman

Ban đầu, giải đấu được thiết kế như một cuộc thi đồng đội dành cho nhiều giới tính nhằm mang đến cho người chơi cơ hội đại diện cho quốc gia của họ trong một bầu không khí thoải mái và thân thiện, không giống như các cuộc thi nghiêm túc khác. Trong những năm qua, nó đã trở nên phổ biến đối với người chơi và người hâm mộ nhờ thể thức độc đáo, kết hợp các trận đấu đơn nam và nữ và đôi nam nữ.

Thể thức Hopman Cup là gì?

Mỗi đội trong Hopman Cup đại diện cho một quốc gia và các đội được chọn dựa trên vị trí và sự sẵn có của người chơi. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm trong giai đoạn sơ loại, với mỗi cặp đấu bao gồm ba trận: đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

Thể thức thi đấu là ba set tốt nhất cho các trận đấu đơn và các trận đấu đôi nam nữ được diễn ra theo thể thức ba set tốt nhất với người bẻ khóa vô địch trong set thứ ba. Trong trường hợp hòa ở thể thức thi đấu vòng tròn một lượt, người chiến thắng được xác định bằng tỷ lệ phần trăm số ván thắng.

Olympic Roger FedererBelinda Bencic
Belinda Bencic (phải) với Roger Federer tại Hopman Cup (Getty)

Tại sao Hopman Cup bị ngừng?

Hopman Cup được đánh giá cao nhờ bầu không khí thân thiện và hòa nhập, cho phép các cầu thủ nam và nữ thi đấu cùng nhau với tư cách đồng đội. Nó cung cấp một nền tảng cho các ngôi sao đang lên và những người chơi có kinh nghiệm bắt đầu mùa giải quần vợt của họ đồng thời thúc đẩy tình bạn quốc tế. Tuy nhiên, vào năm 2019, có thông báo rằng Hopman Cup sẽ không được tổ chức nữa do lịch thi đấu quần vợt được cơ cấu lại. Vị trí truyền thống vào tháng Giêng của giải đấu đã được trao cho ATP Cup mới, một giải đấu đồng đội nam, được tổ chức tại một số thành phố trên khắp nước Úc. Kết quả đánh dấu sự kết thúc 31 năm hoạt động của Hopman Cup.

Cúp Hopman 2023

Liên đoàn quần vợt quốc tế đã đưa ra thông báo vào ngày 6 tháng 12 năm 2022, nói rằng Hopman Cup, một giải đấu đồng đội hỗn hợp chính thức của ITF, sẽ trở lại vào mùa giải quần vợt 2023 sau ba năm gián đoạn. Sự kiện sắp tới, được gọi là Cúp Hopman XXXII, đánh dấu lần tổ chức thứ 32 của giải đấu danh giá này, nơi các quốc gia thi đấu với nhau ở cả hai hạng mục quần vợt nam và nữ. Giải diễn ra từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 23 tháng 7 năm 2023 và được tổ chức tại Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ Nice ở Nice, Pháp.

Sân đất nện
Sân đất nện

Trong phiên bản năm 2023 của sự kiện, có sáu đội tranh tài, với những cầu thủ đáng chú ý như Alize Cornet và Richard Gasquet đại diện cho đội Pháp, Carlos Alcaraz và Paula Badosa đại diện cho đội Tây Ban Nha, cùng với tổng cộng bốn đội khác. Nhóm đầu tiên bao gồm Đan Mạch, Thụy Sĩ và Pháp, trong khi nhóm thứ hai bao gồm Bỉ, Tây Ban Nha và Croatia. Những người chiến thắng từ mỗi nhóm sẽ tiến vào trận chung kết, dự kiến ​​​​được tổ chức vào Chủ nhật.

Bắt đầu từ năm 2025, sự kiện sẽ mở rộng, tổ chức tám đội. Trong phiên bản trước vào năm 2019, Đội Thụy Sĩ đã giành chiến thắng với Roger Federer và Belinda Bencic dẫn đầu đội tuyển quốc gia của họ trước Alexander Zverev và Angelique Kerber của Đức trong trận chung kết. Người chiến thắng năm nay vẫn chưa được xác định.

Thêm tin quần vợt

  • Borna Coric 2023 – Giá trị ròng, Mức lương, Hồ sơ và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic thất hứa với Roger Federer trước thềm Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với cách gọi sai của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô ấy

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang để biết tin tức và cập nhật về Quần vợt ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *