Martina Navratilova có phải là người đồng tính nam/đồng tính nữ không? Nghiên cứu tình trạng mối quan hệ của anh ấy FFO Sports Publishing Legal

Quần vợt

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về lịch sử mối quan hệ của biểu tượng quần vợt Martina Navratilova và liệu cô ấy có phải là người đồng tính không?

Martina Navratilova phải đối mặt với một thời gian dài giữ bí mật về xu hướng tình dục của mình, chủ yếu là do những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của cô. Huyền thoại quần vợt, người mang cả hai quốc tịch Séc và Mỹ, đã phải trì hoãn việc ra mắt vì lo ngại về sự phân biệt đối xử với những người đồng tính trong những năm 1970 và 80.

Anh cảm thấy buộc phải đợi cho đến khi nhập được quốc tịch Mỹ, lo lắng rằng việc tiết lộ giới tính của mình có thể khiến anh “không đủ điều kiện” trong quá trình nhập tịch. Navratilova liên tục tránh các câu hỏi về xu hướng tính dục của mình cho đến khi cuối cùng cô có được quốc tịch Mỹ vào năm 1981. Việc tiết lộ chậm trễ này là hậu quả ngoài ý muốn của sự phân biệt đối xử tràn lan trong thời đại đó.

Martina Navratilova (Twitter)

Martina Navratilova tiết lộ sở thích tình dục của mình khi nào?

Năm 1981, ngay sau khi có quốc tịch Hoa Kỳ, Martina Navratilova đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Steve Goldstein, một phóng viên thể thao của tờ New York Daily News.

Trong cuộc phỏng vấn này, anh ấy công khai mình là người lưỡng tính và tiết lộ mối quan hệ tình dục của mình với Rita Mae Brown. Tuy nhiên, anh yêu cầu không được xuất bản bài báo cho đến khi anh sẵn sàng công khai giới tính của mình. Thật không may, tờ New York Daily News đã đi ngược lại ý muốn của ông và đăng bài báo vào ngày 30 tháng 7 năm 1981.

Sau đó, Navratilova cùng người bạn và bạn cùng phòng của cô lúc đó, Nancy Lieberman, đã tham gia một cuộc phỏng vấn với Skip Bayless, một người phụ trách chuyên mục của tờ Dallas Morning News. Trong cuộc phỏng vấn này, Navratilova xác nhận mình là người lưỡng tính, trong khi Lieberman tự nhận mình là người thẳng. Cần lưu ý rằng Navratilova sau đó đã xác định lại xu hướng tính dục của mình là đồng tính nữ.

Martina Navratilova có phải là người đồng tính không?
Martina Navratilova (Twitter)

Từ năm 1984 đến 1991, Martina Navratilova có mối quan hệ lâu dài và quan trọng với Judy Nelson. Họ gặp nhau lần đầu tiên tại một giải đấu ở Fort Worth vào năm 1982, mặc dù lúc đó Nelson đã kết hôn và có hai con.

Thật không may, sự ly thân của họ vào năm 1991 đã dẫn đến một vụ kiện về tiền bồi thường được công bố rộng rãi, cuối cùng đã được giải quyết ngoài tòa án. Vào ngày 6 tháng 9 năm 2014, Navratilova đã cầu hôn bạn gái lâu năm Julia Lemigova, cựu Hoa hậu Liên Xô, trong giải Mỹ mở rộng. Hành trình lãng mạn của họ lên đến đỉnh điểm là hôn nhân khi họ kết hôn ở New York vào ngày 15 tháng 12 năm 2014.

Cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên Martina Navratilova – Rita Mae Brown

Rita Mae Brown là một nhà văn nữ quyền nổi tiếng người Mỹ, chủ yếu được công nhận nhờ cuốn tiểu thuyết tự truyện “Rubyfruit Jungle”, đi sâu vào hành trình trưởng thành. Ngoài những đóng góp về mặt văn học, Brown còn đóng vai trò tích cực trong nhiều phong trào dân quyền khác nhau và là người chỉ trích mạnh mẽ xu hướng loại trừ những người đồng tính nữ trong các tổ chức nữ quyền. Để ghi nhận thành tựu trọn đời của mình, Rita Mae Brown đã nhận được Giải thưởng Tiên phong tại Giải thưởng Văn học Lambda năm 2015. Công việc của cô trong lĩnh vực sách nói cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bao gồm cả đề cử cho giải Audie và nhận được cả Tai nghe và Nhà xuất bản AudioFile Weekly Listen- Lên giải thưởng. Hơn nữa, vào năm 1992, ông được vinh danh bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Wilson.

Nhà nữ quyền tiên phong, nhà hoạt động và tác giả Rita Mae Brown

Cặp đôi đồng tính nữ thứ hai Martina Navratilova – Judy Nelson

Judy Nelson là một tác giả người Mỹ nổi tiếng nhờ mối quan hệ lãng mạn của cô với Martina Navratilova từ năm 1983 đến năm 1991, khoảng thời gian cô vẫn kết hôn. Sau đó, cuộc chia tay của họ đã dẫn đến một vụ kiện đòi tiền bồi thường. Sau khi chia tay, Nelson là tác giả của hai cuốn sách kể chi tiết trải nghiệm của cô: “Trận đấu tình yêu: Nelson vs. Navratilova”, đi sâu vào mối quan hệ của cô với huyền thoại quần vợt và “Những lựa chọn: Hành trình của tôi sau khi bỏ chồng để đến Martina và cuộc sống đồng tính nữ”, tài liệu nào được đưa ra với tư cách là một người đồng tính nữ vào giữa những năm 1980. Cô cũng là mẹ của hai cậu con trai.

Cặp đôi đồng tính nữ lâu năm Martina Navratilova – Julia Lemigova

Julia Lemigova là cựu người mẫu Nga, được công nhận là Hoa hậu Liên Xô năm 1990. Cô nổi tiếng nhờ cuộc hôn nhân với Martina Navratilova, một huyền thoại quần vợt. Julia cũng xuất hiện với tư cách là diễn viên trong loạt phim truyền hình thực tế Bravo “The Real Housewives of Miami”. Lemigova có quan hệ tình cảm với chủ ngân hàng Édouard Stern vào năm 1997, dẫn đến sự ra đời của con trai họ, Maximilian. Đáng buồn thay, Maximilian qua đời vì hội chứng trẻ bị lắc khi đang được một bảo mẫu mới chăm sóc. Julia Lemigova có hai cô con gái tên Victoria, sinh năm 2001 và Emma, ​​​​sinh năm 2005. Cô chính thức hóa mối quan hệ với người bạn đời lâu năm Martina Navratilova thông qua một đám cưới ở New York vào ngày 15 tháng 12 năm 2014.

Tay vợt Martina Navratilova và đối tác Julia Lemigova (trái) ăn mừng sau khi Kei Nishikori của Nhật Bản đánh bại Novak Djokovic của Serbia trong trận bán kết tại giải quần vợt Mỹ mở rộng 2014 ở New York, ngày 6 tháng 9 năm 2014. REUTERS/Mike Segar ( HOA KỲ – Tags : THỂ THAO TENNIS) – RTR4574U

Phần kết luận

Năm 1981, ngay sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ, Martina Navratilova tiết lộ sở thích tình dục của mình trong cuộc phỏng vấn với Steve Goldstein, một phóng viên thể thao của tờ New York Daily News. Bất chấp yêu cầu giữ bí mật của cô, bài báo vẫn được xuất bản vào ngày 30 tháng 7 năm 1981, đánh dấu sự công khai trước công chúng là người lưỡng tính, sau đó tự nhận mình là một người đồng tính nữ. Hành trình của Navratilova cuối cùng đã đưa cô đến một cuộc hôn nhân đầy yêu thương với Julia Lemigova vào năm 2014, cho thấy những tiến bộ đạt được trong việc chấp nhận và hòa nhập trong những năm qua.

Thêm tin tức quần vợt

  • Borna Coric 2022 – Giá trị ròng, Mức lương, Kỷ lục và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic hứa với Roger Federer trước Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với việc sử dụng sai thuật ngữ của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang cung cấp tin tức và cập nhật tức thì về Quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *