Mọi người có thể đến Liên hoan phim Cannes không? Có vé cho sự kiện lớn không?

Giải trí

Liên hoan phim Cannes là sự kiện quốc tế uy tín được tổ chức hàng năm tại Cannes, Pháp. Nó giới thiệu nhiều loại phim từ khắp nơi trên thế giới, tôn vinh nghệ thuật xuất sắc và thúc đẩy mạng lưới ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Liên hoan thu hút các nhà làm phim nổi tiếng, diễn viên và các chuyên gia trong ngành.

năm ngày giải thưởng lớn người chiến thắng Cành cọ vàng Giám đốc
2022 6-17 tháng 7 Cành cọ vàng “Titan” Julia Ducournau
2021 6-17 tháng 7 Cành cọ vàng “Titan” Julia Ducournau
2020 Bị hủy do sự bùng phát của COVID-19
2019 14-25 tháng 5 Cành cọ vàng “Ký sinh trùng” Bong Joon-ho
2018 8-19 tháng 5 Cành cọ vàng “người ăn cắp đồ trong cửa hàng” Hirokazu Kore-eda
2017 17-28 tháng 5 Cành cọ vàng “Đơn giản” Ruben Ostlund
2016 11-22 tháng 5 Cành cọ vàng “Tôi, Daniel Blake” Ken Loach
2015 13-24 tháng 5 Cành cọ vàng “Sâu” Jacques Audiard
2014 14-25 tháng 5 Cành cọ vàng “Giấc ngủ mùa đông” Ceylan Bilge Vẹt
2013 15-26 tháng 5 Cành cọ vàng “Màu xanh là màu ấm nhất” Abdellatif Kechiche

Về Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes, được tổ chức hàng năm tại thành phố Cannes xinh đẹp bên bờ biển French Riviera, là một trong những sự kiện uy tín và nổi tiếng nhất trong thế giới điện ảnh. Được thành lập vào năm 1946, liên hoan đóng vai trò là nơi để các nhà làm phim, diễn viên, nhà sản xuất và những người đam mê điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới tụ họp và giới thiệu những nỗ lực nghệ thuật của họ.

Được biết đến với sự lộng lẫy, hào nhoáng và xa hoa trên thảm đỏ, Liên hoan phim Cannes thu hút sự chú ý của quốc tế và được coi là một chỉ số quan trọng của những bộ phim đặc biệt nhất trong năm. Liên hoan giới thiệu nhiều bộ phim đa dạng, từ các dự án nghệ thuật độc lập đến các tác phẩm kinh phí lớn của Hollywood. Nó cung cấp một nền tảng cho cả những nhà làm phim đã thành danh và những tài năng mới nổi giới thiệu tác phẩm của họ và được công nhận.

liên hoan phim Cannes

Tại Cannes, Cành cọ vàng đáng thèm muốn là giải thưởng cao nhất. Giải thưởng, tượng trưng cho một nhánh cọ, được trao cho đạo diễn phim xuất sắc nhất trong cuộc thi chính thức. Giành giải Cành cọ vàng là thời khắc quyết định sự nghiệp của các nhà làm phim, vì nó tượng trưng cho vinh dự và sự công nhận cao nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Ngoài tranh giải, liên hoan phim còn có các hạng mục uy tín khác như Un Certain Regard, Director’ Fortnight, và Critics’ Week, nơi giới thiệu nhiều bộ phim vượt qua ranh giới và thách thức quy ước.

Cannes không chỉ là chiếu phim; đó là nơi hội tụ của sự sáng tạo và cảm hứng. Liên hoan tổ chức nhiều sự kiện trong ngành, bao gồm thảo luận nhóm, lớp học chính và cơ hội kết nối mạng, cho phép các chuyên gia tham gia thảo luận về các xu hướng và sự phát triển mới nhất trong điện ảnh.

Liên hoan phim Cannes đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình ngành công nghiệp điện ảnh, khám phá những tài năng mới và thúc đẩy nghệ thuật xuất sắc. Nó đã khởi đầu sự nghiệp của nhiều đạo diễn nổi tiếng và tiếp tục đóng vai trò là bệ phóng cho những ý tưởng và bộ phim kích thích tư duy để lại ấn tượng lâu dài với khán giả trên toàn thế giới.

Có vé cho sự kiện lớn không?

Có sẵn vé cho một số sự kiện và buổi chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là liên hoan chủ yếu là một sự kiện của ngành và việc tiếp cận một số buổi chiếu và sự kiện độc quyền nhất thường chỉ giới hạn cho các chuyên gia trong ngành điện ảnh, báo chí được công nhận và khách mời.

liên hoan phim Cannes

Đối với công chúng, cơ hội tham dự các buổi chiếu thông qua các lựa chọn vé khác nhau là rất hạn chế. Liên hoan phim thường mở cửa tuyển chọn các bộ phim cho công chúng, cho phép các nhà làm phim và người hâm mộ trải nghiệm không khí lễ hội cũng như xem phim từ các thể loại và quốc gia khác nhau.

Vé cho các buổi chiếu công khai có thể được mua trực tiếp từ trang web chính thức của liên hoan phim hoặc từ các quầy bán vé được chỉ định tại Cannes trong thời gian diễn ra sự kiện. Những vé này thường có sẵn trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và có thể bán hết nhanh chóng, vì vậy bạn nên lên kế hoạch và đặt trước.

Xem thêm tin tức giải trí:

  • Millie Bobby Brown và Jake Bongiovi đã gặp nhau như thế nào? Tìm hiểu tất cả về mối quan hệ giữa cặp đôi và lễ đính hôn của họ
  • Hannah Stocking đang hẹn hò với ai: Mọi thứ bạn cần biết về dòng thời gian mối quan hệ của YouTuber
  • Chồng của Tracy McCool Fox là ai? Nguyên nhân cái chết của anh ấy là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *