“Nadal sẽ không bao giờ” – Novak Djokovic bị vùi dập không thương tiếc sau trận thua nhiều trận chung kết Grand Slam nhất lịch sử Kỷ nguyên Mở FFO Sports Publishing

Quần vợt

Novak Djokovic thua Carlos Alcaraz trong 5 set gay cấn ở chung kết Wimbledon 2023 – anh cũng trở thành tay vợt thua nhiều trận chung kết Grand Slam nhất

Novak Djokovic có một số kỷ lục đáng kinh ngạc nhưng kỷ lục mới nhất là điều mà anh ấy rất muốn tránh.

Sau thất bại trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon 2023, anh trở thành tay vợt có nhiều trận thua nhất ở các trận chung kết Grand Slam trong Kỷ nguyên Mở. Djokovic hiện đã thua 12 trận chung kết Grand Slam, kém Ivan Lendl và Roger Federer (11) một bàn. Rafael Nadal với 8 trận thua ở Grand Slam là top 3 của danh sách này.

Hầu hết các trận chung kết Grand Slam đều thua (Tín dụng: Reddit)

Trận thua đầu tiên của Djokovic trong một trận chung kết Grand Slam là ở trận chung kết Pháp mở rộng 2007. Kể từ đó, anh đã thua thêm 11 trận chung kết bên cạnh việc giành được kỷ lục 24 trận chung kết Grand Slam. Tuy nhiên, một số CĐV trên mạng xã hội đã không bỏ lỡ cơ hội chỉ trích ngôi sao người Serbia. Hãy xem một số phản ứng.

Bình luận
bởi u/d_awkward_boner từ cuộc thảo luận CUỐI CÙNG GRAND SLAM MẤT TRONG KỶ NGUYÊN MỞ
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/juankruh1250 từ cuộc thảo luận CUỐI CÙNG GRAND SLAM MẤT TRONG KỶ NGUYÊN MỞ
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/__removed__ khỏi cuộc thảo luận TRẬN GỠ GRAND SLAM THẤT BẠI NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN MỞ
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/nsnyder từ thảo luận NHỮNG CHUNG KẾT GRAND SLAM MẤT NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN MỞ
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/Tennist4ts từ cuộc thảo luận CUỐI CÙNG GRAND SLAM MẤT TRONG KỶ NGUYÊN MỞ
trong quần vợt

Top 5 tay vợt thua nhiều trận chung kết Grand Slam nhất

Bây giờ chúng ta đã biết Novak Djokovic là tay vợt thua nhiều trận chung kết Grand Slam nhất cho đến nay, hãy cùng điểm qua những tay vợt khác lọt vào top 5.

Ivan Lendl (11): Ivan Lendl là một cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, người được nhiều người đánh giá là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong thời đại của mình. Anh đã lọt vào 19 trận chung kết đơn Grand Slam trong suốt sự nghiệp của mình, thắng 8 trong số đó. Tuy nhiên, anh ấy cũng phải chịu một số trận thua đáng chú ý trong các trận chung kết Grand Slam, lọt vào trận chung kết nhưng không thể giành chiến thắng 11 lần.

Roger Federer (11): Federer đã đạt kỷ lục 31 trận chung kết Grand Slam, giành tổng cộng 20 danh hiệu trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình. Tuy nhiên, anh cũng phải chịu một số thất bại trong các trận chung kết Grand Slam, thất bại 11 lần. Do đó, anh cùng giữ vị trí thứ hai trong danh sách này với Ivan Lendl.

Federer
Federer

Rafael Nadal (8): Nadal được nhiều người coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trên sân đất nện trong lịch sử và là một trong những tay vợt thành công nhất nói chung. Trong suốt sự nghiệp của mình, Nadal đã lọt vào 28 trận chung kết Grand Slam và giành được 20 danh hiệu. Tuy nhiên, anh cũng đã thua 8 trận chung kết Grand Slam – gần đây nhất là tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2019.

Andy Murray (8): Murray đã lọt vào 11 trận chung kết Grand Slam, thắng 3 trong số đó. Tuy nhiên, anh cũng đã phải đối mặt với thất bại trong 8 trận chung kết Grand Slam. Bất chấp trận thua này, sự nghiệp của Murray đã được đánh dấu bằng những thành tích đáng nể. Anh ấy là một nhân vật được yêu mến trong thế giới quần vợt, và những đóng góp của anh ấy cho môn thể thao này đã củng cố vị trí của anh ấy trong số những tay vợt vĩ đại nhất trong thời đại của anh ấy.

Thêm tin quần vợt

  • Borna Coric 2023 – Giá trị ròng, Mức lương, Hồ sơ và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic thất hứa với Roger Federer trước thềm Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với cách gọi sai của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô ấy

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang để biết tin tức và cập nhật về Quần vợt ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *