“Năm 1992 được gọi là…thời gian cho một bài học lịch sử” – Wimbledon trích dẫn Petro Kvitova khi ‘Tiệp Khắc’ chia rẽ người hâm mộ FFO Sports Publishing Pháp lý

Quần vợt

Petra Kvitova được gọi là ‘Tiệp Khắc’ trong trận đấu đầu tiên của cô tại Wimbledon

Petra Kvitova có chiến thắng ấn tượng trong trận mở màn Wimbledon 2023. Hạt giống số 9 bị tay vợt người Ý Jasmine Paoline kéo đến set 3 nhưng Kvitova đã giữ vững tinh thần để giành chiến thắng. Anh đã vượt qua tay vợt người Ý trong ba set với tỷ số 6-4, 6-7, 6-1 trong một cuộc chạm trán khốc liệt kéo dài hơn hai giờ. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện về trận đấu là một lỗi cơ bản từ các đài truyền hình Wimbledon, những người đã gọi Kvitova là ‘Người Tiệp Khắc’.

Petro Kvitova được gọi là Tiệp Khắc

Sự cố xảy ra khi Kvitova đang giao bóng ở set thứ hai. Một hình ảnh xuất hiện trên màn hình có nội dung: “Petra Kvitova (số 1 người Séc) là một trong 11 tay vợt Tiệp Khắc tham dự lễ bốc thăm đơn nữ, 4 trong số đó nằm trong top 20”. Bức ảnh nhanh chóng lan truyền và người hâm mộ trên mạng xã hội nhanh chóng nhắc đài truyền hình rằng đất nước Tiệp Khắc đã không tồn tại kể từ năm 1992.

Hãy xem một số phản ứng từ người hâm mộ.

Bình luận
bởi u/Pacjax_bot_v4 từ cuộc thảo luận Theo Wimbledon, Tiệp Khắc vẫn là
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/berserkmanufacturer1 từ cuộc thảo luận Theo Wimbledon, Tiệp Khắc vẫn là một thứ
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/Bonoahx từ cuộc thảo luận Theo Wimbledon, Tiệp Khắc vẫn còn
trong quần vợt

Bình luận
by u/NoleFandom khỏi thảo luận Theo Wimbledon, Tiệp Khắc vẫn tồn tại
trong quần vợt

Petra Kvitova sinh ra ở Tiệp Khắc cũ

Petra Kvitova sinh ngày 8 tháng 3 năm 1990 tại Bílovec, Tiệp Khắc, là một quốc gia ở Trung Âu vào thời điểm cô sinh ra. Tuy nhiên, Tiệp Khắc đã không còn tồn tại vào ngày 1 tháng 1 năm 1993 và được chia thành hai quốc gia riêng biệt một cách hòa bình: Cộng hòa Séc và Slovakia.

Vì vậy, Petra Kvitova đã thi đấu dưới màu cờ của Cộng hòa Séc trong suốt sự nghiệp của mình. Đó là một sai lầm không thể chấp nhận được từ đài truyền hình Wimbledon và một số người hâm mộ đã yêu cầu họ phải đưa ra lời xin lỗi công khai tới Kvitova và người dân Cộng hòa Séc.

Pyotr Kvitov

Tiệp Khắc được chia thành hai quốc gia riêng biệt, Cộng hòa Séc và Slovakia, thông qua một quá trình được gọi là “Cuộc ly hôn nhung”. Sự chia rẽ này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố chính trị và kinh tế, cũng như tình cảm dân tộc chủ nghĩa đang gia tăng ở cả hai khu vực. Cuộc ly hôn nhung dẫn đến sự tan rã hòa bình của Tiệp Khắc vào ngày 1 tháng 1 năm 1993, tạo ra hai quốc gia riêng biệt: Cộng hòa Séc và Slovakia. Sự chia rẽ phần lớn là lành tính và nhằm duy trì sự ổn định và ngăn ngừa xung đột tiềm tàng giữa hai nước.

Thêm tin quần vợt

  • Borna Coric 2022 – Giá trị ròng, Mức lương, Kỷ lục và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic thất hứa với Roger Federer trước thềm Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với cách gọi sai của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *