NBA Coach’s Challenge: Có bao nhiêu thử thách được phép cho mỗi trận đấu?

NBA

Thử thách Huấn luyện viên NBA là gì và có bao nhiêu thử thách được phép cho mỗi trận đấu?


Thử thách của huấn luyện viên là một phần bổ sung tương đối mới vào sách quy tắc NBA, vì vậy quá trình này có thể gây nhầm lẫn cho những người hâm mộ bóng rổ chưa từng xem ông ấy thi đấu. Đừng lo — chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về thử thách này.

Quy tắc NBA
Quy tắc NBA

Trước mùa giải 2019-20, NBA đã giới thiệu thử thách huấn luyện trên cơ sở thử nghiệm một năm. Liên đoàn sau đó đã chấp thuận thử thách huấn luyện viên toàn thời gian trước chiến dịch 2020-21. NBA đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với thách thức của huấn luyện viên trong những năm gần đây, nhưng các nguyên tắc cơ bản của hệ thống vẫn nhất quán.

Vì vậy, các quy tắc thử thách là gì? Mỗi đội có một thử thách cho mỗi trận đấu. NBA không thưởng cho các huấn luyện viên vì những thử thách thành công không giống như NFL và MLB.

Đó là một và thực hiện, bất kể kết quả. Để bắt đầu một thử thách, huấn luyện viên phải gọi thời gian chờ và sau đó yêu cầu đánh giá lại trước khi bắt đầu thực hiện ném phạt, đổi quyền sở hữu hoặc nhảy bóng. Trong trận đấu, bạn có thể thấy chuyển động quay tiêu chuẩn bằng ngón trỏ được sử dụng làm tín hiệu từ huấn luyện viên để kích hoạt bình luận cũng như đèn nhấp nháy trên bảng của người ghi bàn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thử thách thành công?

Nếu thử thách thành công, nhóm sẽ tiếp tục hết thời gian chờ.

Quy tắc NBA
Quy tắc NBA

Tuy nhiên, nếu cuộc gọi trên sàn vẫn còn, thời gian chờ đã hết. Huấn luyện viên có thể thách thức các pha phạm lỗi cá nhân đối với đội của mình, các pha gọi ngoài giới hạn và các pha can thiệp vào rổ/thủ môn. Điểm chính: huấn luyện viên không thể thách thức những người không gọi. Điều này có nghĩa là huấn luyện viên chỉ có thể buộc phải xem xét lại một lỗi được gọi trên sàn mà ông ấy tin rằng đó không phải là một lỗi.

Huấn luyện viên không thể thách thức một cuộc gọi nhỡ để chuyển nó thành một pha phạm lỗi. Tuy nhiên, các vấn đề có thể xem xét khác có thể được đề cập như một phần của thử thách (phạm lỗi với cầu thủ phù hợp, tính liên tục, vượt quá giới hạn, v.v.). Trưởng phi hành đoàn bên ngoài đưa ra quyết định cuối cùng về việc xem xét cuộc gọi phạm lỗi. Trọng tài trung tâm phát lại đưa ra quyết định cuối cùng đối với tất cả các đánh giá khác.

• Jordan Poole đã làm gì với Lakers?

• Jordan Poole 2023 – Giá trị ròng, Mức lương, Thành tích và Chứng thực

• Steph Curry 2023 – Giá trị ròng, Mức lương, Thành tích và Chứng thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *