Ngày tưởng niệm là gì? Khi nào nó xảy ra ở Hoa Kỳ?

Giải trí

Ngày tưởng niệm là gì? Khi nào nó xảy ra ở Hoa Kỳ? Tìm hiểu mọi thứ cần biết về sự kiện này.

Ban đầu được gọi là Ngày trang trí, Ngày tưởng niệm, được tổ chức vào thứ Hai cuối cùng của mỗi tháng Năm để vinh danh tất cả những người lính đã hy sinh khi phục vụ đất nước của họ. Theo Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, Ngày Tưởng niệm được tuyên bố là một ngày lễ quốc gia theo một đạo luật của Quốc hội vào năm 1971 và nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Nội chiến. Không giống như Ngày Cựu chiến binh, Ngày Tưởng niệm vinh danh tất cả các quân nhân đã hy sinh khi phục vụ trong lực lượng Hoa Kỳ.

ngày kỷ niệm

Nguồn gốc của ngày lễ có thể bắt nguồn từ các đài quan sát địa phương dành cho những người lính có ngôi mộ bị bỏ quên trong Nội chiến. Một số nhà sử học cho rằng lễ kỷ niệm đầu tiên về ngày sẽ trở thành Ngày Tưởng niệm diễn ra ở Charleston, SC, tại địa điểm của một đường đua mà Liên minh miền Nam đã biến thành nhà tù giam giữ các tù nhân của Liên minh. Nhà sử học David Blight của Yale đã viết trên tờ The New York Times năm 2011 rằng những người da đen trong thành phố đã tổ chức chôn cất các tù nhân Liên minh đã chết và xây dựng một hàng rào xung quanh địa điểm.

Sau đó, vào ngày 1 tháng 5 năm 1865, họ tổ chức một sự kiện ở đó bao gồm một cuộc diễu hành – Những người da đen từng chiến đấu trong Nội chiến đã tham gia – các bài đọc và bài hát tâm linh, và một buổi dã ngoại. Bất chấp những tuyên bố trái ngược nhau, Quốc hội Hoa Kỳ và Tổng thống Lyndon Johnson tuyên bố Waterloo, New York, “nơi sinh” của Ngày Tưởng niệm vào ngày 30 tháng 5 năm 1966, sau tuyên bố của Thống đốc Nelson Rockefeller cùng năm. Cộng đồng New York chính thức vinh danh các cựu chiến binh địa phương vào ngày 5 tháng 5 năm 1866 bằng cách đóng cửa các cơ sở kinh doanh và treo cờ rủ.

Tại sao Ngày Tưởng niệm được tổ chức vào tháng 5 hàng năm?

Hóa ra lý do Ngày Tưởng niệm được tổ chức vào tháng 5 hàng năm bắt nguồn từ lịch sử Hoa Kỳ.

ngày kỷ niệm
ngày kỷ niệm

Ngày chúng ta kỷ niệm Ngày Tưởng niệm được cho là chịu ảnh hưởng của Đại diện John A. Logan của Illinois Hoa Kỳ, người được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ với tư cách là đảng viên Đảng Dân chủ vào tháng 11 năm 1858, và từng là sĩ quan trong Chiến tranh Mexico.

Người ta nói rằng Logan, một người bảo vệ trung thành của Liên minh, tin rằng Ngày Tưởng niệm sẽ diễn ra khi hoa nở trên khắp đất nước, theo Bảo tàng Quốc gia của Quân đội Hoa Kỳ.

• Tại sao ABC giữ nguyên ‘9-1-1’ sau khi Fox hủy bỏ?

• Nam tước – CW: Ngày phát hành, Lịch chiếu, Diễn viên, v.v.

• Kỳ nghỉ cuối tuần ở Thụy Sĩ trị giá 58 triệu bảng của Tina Turner sẽ được biến thành bảo tàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *