Nicholas Latifi chuẩn bị theo đuổi bằng MBA: Cựu tay đua F1 đã đăng ký lấy bằng ở đâu? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Nicholas Latifi nói lời tạm biệt với cuộc đua chuyên nghiệp – đây là tất cả những gì bạn cần biết về quá trình theo đuổi bằng MBA của anh ấy.

Cựu tay đua Công thức 1 Nicholas Latifi gần đây đã đưa ra một quyết định quan trọng trong sự nghiệp khi chọn rời khỏi thế giới đua xe. Thay vào đó, anh đăng ký chương trình MBA tại Trường Kinh doanh London.

Sau khi tham gia 61 cuộc đua F1 cho Williams, đạt thành tích tốt nhất là vị trí thứ bảy tại Grand Prix Hungary 2021, tay đua người Canada đã giữ phong độ thấp kể từ khi mất ghế F1 vào cuối năm trước.

Latifi đã chọn không tham gia một hạng mục đua xe khác trong thời gian ngắn và gần đây đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh ấy đã suy nghĩ về triển vọng nghề nghiệp của mình cả năm. Cuối cùng, anh ấy đã quyết định từ bỏ hoàn toàn việc đua xe và tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn của mình.

Nicholas Latifi

Sau khi quyết định theo đuổi bằng MBA, Latifi đã dành thời gian nghiên cứu các tổ chức tốt nhất cho việc học của mình và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận. Những nỗ lực của anh ấy đã được đền đáp khi anh ấy được nhận vào học ở London. Mặc dù có nhiều cơ hội để trở lại cuộc đua cạnh tranh, Latifi coi việc mất ghế Công thức 1 là thời điểm hoàn hảo để khám phá những sở thích nghề nghiệp khác. Mặc dù chương trình MBA có thể sẽ tiêu tốn sự tập trung của anh ấy trong vài năm tới, nhưng anh ấy không loại trừ hoàn toàn khả năng quay trở lại thế giới đua xe trong tương lai.

“Đây không nhất thiết là lời tạm biệt với thế giới đua xe mãi mãi,” anh nói. Latifi giải thích rằng đua xe đã là cuộc sống của anh ấy từ năm 13 tuổi và vẫn là điều anh ấy rất đam mê.

Nicholas Latifi được thay thế bởi Logan Sargeant tại Williams trước mùa giải 2023 F1

Nicholas Latifi đã ra mắt Công thức 1 vào mùa giải 2020 với tư cách là tay đua toàn thời gian cho Williams Racing, hợp tác với George Russell. Anh ấy thay thế Robert Kubica, người đã rời đội sau mùa giải 2019. Là một tay đua mới, Latifi đã thể hiện sự hứa hẹn và tiếp tục tiến bộ trong suốt mùa giải.

Anh thể hiện sự ổn định tốt và dần thích nghi với những thử thách của giải đua xe Công thức 1. Trong mùa giải đầu tiên của mình, Nicholas Latifi đã cán đích với số điểm đầu tiên tại Grand Prix Hungary 2021. Anh kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 9, mang về 2 điểm cho mình và đội đua Williams Racing.

Nicholas Latifi đua cho Williams
Emilia Romagna F1 Grand Prix 6 Nicholas Latifi CAN, Williams Racing, Emilia Romagna F1 Grand Prix tại Autodromo Enzo và Dino Ferrari (Imago)

Trước khi tham gia Công thức 1, Latifi là người thúc đẩy phát triển cho đội Williams. Vai trò này cho phép anh có được kinh nghiệm quý giá và hiểu biết sâu sắc về hoạt động của nhóm F1 trước khi trở thành một tay đua toàn thời gian.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Latifi đã tham gia vào các trận chiến vòng loại sát nút với đồng đội và các tay đua khác, thường thể hiện quyết tâm đạt được vị trí xuất phát tốt nhất. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và sau một mùa giải 2022 đáng thất vọng, chiếc ghế F1 của Latifi tại Williams đã được trao cho tay đua người Mỹ Logan Sargeant.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *