Oppenheimer dựa trên ai? Câu chuyện có thật đằng sau bộ phim là gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Giải trí

Oppenheimer dựa trên ai? Câu chuyện có thật đằng sau bộ phim là gì? Tìm hiểu mọi thứ có để biết.

Bộ phim Oppenheimer của nhà làm phim Christopher Nolan đã tập trung lại nhà khoa học và nhà vật lý lý thuyết người Mỹ Julius Robert Oppenheimer.

Những người thuộc thế hệ này cần biết câu chuyện của ông, cũng như cách thức và lý do ông phát triển bom nguyên tử trong Thế chiến II. Diễn viên Cillian Murphy đảm nhận vai chính trong phim. Oppenheimer dự kiến ​​sẽ ra rạp trên toàn thế giới vào ngày 21 tháng 7 năm 2023. Hãy cùng tìm hiểu về J Robert Oppenheimer trước khi bộ phim được công chiếu.

Cillian Murphy

Julius Robert Oppenheimer sinh ngày 22 tháng 4 năm 1904 tại New York. Ông qua đời vào ngày 18 tháng 2 năm 1967 tại Princeton, New Jersey. Oppenheimer sau này trở thành nhà khoa học và nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng. Ông chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phát triển bom nguyên tử trong Thế chiến II.

Robert Oppenheimer
Robert Oppenheimer

Việc phát triển bom nguyên tử là một phần của Dự án Manhattan hay ‘Dự án Y’ của Khu Kỹ sư Manhattan ở New Mexico. Dự án của chính phủ Hoa Kỳ nhằm phát triển vũ khí hạt nhân trước khi Đức có thể.

Oppenheimer có phản đối việc ném bom hạt nhân vào Nhật Bản không?

Oppenheimer không ủng hộ việc sử dụng bom nguyên tử trong cuộc tấn công hạt nhân vào Nhật Bản và được cho là đã thất vọng khi nó được sử dụng không chỉ một mà hai lần.

Cillian Murphy trong và vai Oppenheimer

PlenilunePictures đã đăng một cuộc phỏng vấn truyền hình năm 1965 với Oppenheimer. Trong một cuộc phỏng vấn sau vụ tấn công hạt nhân, Oppenheimer đã trích dẫn một câu trong kinh Bhagavad Gita của đạo Hindu, có nội dung: “Bây giờ tôi trở thành Thần chết, kẻ hủy diệt thế giới.”

Những lời chính xác của Oppenheimer là: “Chúng tôi biết thế giới sẽ không bao giờ giống nhau. Một số người cười (sau một cuộc tấn công hạt nhân), một số người khóc. Hầu hết mọi người đều im lặng. Tôi nhớ đến một dòng trong kinh Hindu, Bhagavad Gita. Vishnu đã cố gắng thuyết phục Hoàng tử (Arjuna) rằng anh ta nên thực hiện nghĩa vụ của mình, và để gây ấn tượng với anh ta, anh ta đã sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau và nói: “Bây giờ tôi trở thành Thần chết, Kẻ hủy diệt thiên nhiên”.

• VỢ CHỒNG CỦA ELISE FINCH: NHÀ KHÍT TƯỢNG ĐÃ KẾT HÔN CHƯA? TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ GIA ĐÌNH CỦA MÌNH

• RICHARD SIMMONS CÓ TRỞ LẠI KHÔNG? THẦY THỂ DỤC LÊN LỜI SAU NĂM XA ÁNH SÁNG

• AI LÀ VIRAL TIKTOK SAO PINKYDOLL? TÌM HIỂU TẤT CẢ VỀ NGÀI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *