Pat Robertson là ai? Nhà thuyết giáo đã chết như thế nào?

Giải trí

Pat Robertson là ai? Làm thế nào mà nhà thuyết giáo và nhà truyền giáo chết? Tìm hiểu mọi thứ có để biết.

Pat Robertson, một nhà truyền giáo nổi tiếng, người đã thành lập Christian Broadcasting Network, biến Cơ đốc giáo thành một lực lượng chính trị mạnh mẽ và tranh cử tổng thống không thành công vào năm 1988, qua đời hôm thứ Năm, mạng này cho biết trong một bản tin mới.

Pat Robertson

Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của người sáng lập kính yêu của chúng tôi,” Phó chủ tịch điều hành phụ trách học thuật của Đại học Regent William L. Hathaway cho biết. “Tiến sĩ. Robertson là một nhà lãnh đạo, phát thanh viên, nhà từ thiện, nhà giáo dục, tác giả, doanh nhân nổi tiếng thế giới và – quan trọng nhất – một người trung thành với Chúa, người đã tận hiến cuộc đời mình để tôn vinh Chúa và chia sẻ Phúc âm của Chúa Giê-xu Christ.”

Sinh năm 1930, Robertson thành lập Christian Broadcasting Network vào năm 1960 và được phong chức mục sư Southern Baptist một năm sau đó. Anh ấy đã sử dụng TV perch để truyền tải thông điệp của mình về các giá trị Cơ đốc bảo thủ đến những người ở nhà, nhắm vào quyền của người đồng tính, nữ quyền, phá thai và các vấn đề xã hội khác.

Robertson đã giúp biến phong trào truyền giáo bảo thủ thành một lực lượng chính trị cánh hữu của Mỹ đã giúp bầu chọn Ronald Reagan. Sau đó, ông tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 1988, xếp sau cả George HW Bush và Bob Dole. Sau đó, anh ấy thành lập Liên minh Cơ đốc giáo Hoa Kỳ, tổ chức thúc đẩy các ứng cử viên chính trị Cơ đốc giáo bảo thủ, và trở lại chương trình truyền hình “Câu lạc bộ 700”.

Pat Robertson có đưa ra bất kỳ bình luận gây tranh cãi nào trong quá khứ không?

Hóa ra, Robertson đã đưa ra một số bình luận gây tranh cãi sau khi cơn bão Katrina đổ bộ vào New Orleans năm 2005.

Pat Robertson
Pat Robertson

Robertson đưa ra một loạt ý kiến ​​kích động và gây tranh cãi, đồng thời liên tục nói rằng các hành động bạo lực hay thảm họa thời tiết là một hình thức trừng phạt của thần thánh vì bị coi là vô đạo đức. “Chúng ta đã giết hơn 40 triệu thai nhi ở Mỹ,” Robertson nói trong chương trình phát sóng “700 Club” ngày 12 tháng 9 năm 2005, khoảng hai tuần sau khi cơn bão Katrina đổ bộ vào New Orleans.

Trong những năm gần đây, anh ta là người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump, và vào năm 2017, anh ta cho rằng vụ xả súng hàng loạt ở Las Vegas là do “sự thiếu tôn trọng” của Trump.

• Vì sao Lil Tjay bị bắt? Rapper bị cảnh sát bắt giữ trong video trực tiếp trên Instagram

• Zion Williamson sẽ trở thành một người cha? Ngôi sao NBA xác nhận con trai sắp lên đường

• Giá trị ròng, Gia đình, Sự nghiệp, Bạn gái của Matt Rife và hơn thế nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *