PewDiePie bị cấm Twitch: Quyết định gây tranh cãi hay hình phạt xứng đáng?

Giải trí

Siêu sao YouTuber PewDiePie được cho là đã nhận lệnh cấm từ Twitch. Internet đã chia sẻ tin tức này. Hãy xem xét lý do chính đằng sau lệnh cấm này.

PewdiePie Youtuber nổi tiếng nhất thế giới PewDiePie đã bị ban tài khoản Twitch một cách bí ẩn. Lệnh cấm được thực hiện ngay cả khi nó không được phát trực tiếp trên nền tảng.

Ngôi sao người Thụy Điển trở thành người Nhật Bản địa phương PewDiePie được biết đến với nội dung thú vị đã được ghi lại trên YouTube và là một trong những ngôi sao toàn cầu lớn nhất trên nền tảng này. Tuy nhiên, PewDiePie đã đạt được danh tiếng lớn này nhờ sự nổi tiếng lớn của anh ấy trên YouTube.

PewChếtPie

PewDiePie là ai?

Nếu bạn đang thắc mắc tên thật của PewDiePie là gì thì Felix Arvid Ulf Kjellberg. Anh đã kết hôn với Marzia Kjellberg và đang mong chờ đứa con đầu lòng của họ. Cô ấy khá cởi mở về việc mang thai của họ trên mạng xã hội và thông báo cho những người theo dõi cô ấy về điều đó.

PewDiePie bắt đầu một kênh YouTube có tên Pewdie vào năm 2006. Anh ấy đã quên mật khẩu vào kênh của mình, điều này khiến anh ấy tạo kênh YouTube thứ 2 và hiện tại là PewDiePie vào năm 2010. Anh ấy đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi nhờ nội dung hài hước của mình trên các trò chơi như Minecraft và các trò chơi kinh dị như Mất trí nhớ The Dark Descent. Đến năm 2012, anh ấy đã có một lượng người hâm mộ khổng lồ với hơn một triệu người đăng ký và kênh của anh ấy đã tăng trưởng theo cấp số nhân. Đến tháng 8 năm 2013, anh ấy đã vượt qua Smosh và trở thành Youtuber được đăng ký nhiều nhất trên toàn thế giới. Kênh trở nên phổ biến và anh ấy bắt đầu phân nhánh thành nhiều nội dung khác nhau. Anh ấy cũng bắt đầu sản xuất các bản phác thảo về con người, các video âm nhạc diễu hành và quét tin tức cho đội ngũ khách hàng đông đảo của mình.

PewDiePie có 111 triệu người đăng ký trên kênh YouTube của anh ấy tính đến tháng 5 năm 2023 và từng là Youtuber số 1 thế giới cho đến khi kỷ lục của anh ấy gần đây đã bị kênh YouTube T-Series của Ấn Độ chiếm đoạt vào năm 2019. Tuy nhiên, Youtuber người Thụy Điển vẫn có hàng tỷ người đăng ký. lượt xem trên kênh YouTube của anh ấy .

Tranh cãi PewDiePie

pewdiepie cấm nếp nhăn

Ngôi sao YouTube cũng là một phần của nhiều tuyên bố gây tranh cãi do những bình luận bài Do Thái trong các video của anh ấy. Một lần nữa anh ấy lại được chú ý vì tài khoản Twitch của PewDiePie đã phải đối mặt với lệnh cấm. Người hâm mộ đã tự hỏi điều gì đã dẫn đến điều này. Quá khứ gây tranh cãi của anh ấy có ảnh hưởng đến tài khoản Twitch của anh ấy theo bất kỳ cách nào không? Sau đây không có các sự kiện gây tranh cãi chính có thể đã gây ra điều này.

PewDiePie đã gây tranh cãi vì sử dụng hình ảnh và trò đùa bài Do Thái trong một số video của anh ấy vào đầu năm 2017. Vụ việc liên quan đến việc trả tiền cho những người hiển thị áp phích có nội dung bài Do Thái trên trang web tự do Fiverr. Do đó, hợp đồng của PewDiePie với Disney’s Maker Studios đã bị chấm dứt và YouTube đã hủy bỏ mùa thứ hai của chương trình YouTube Red của anh ấy.

Một tranh cãi khác là trong một phiên trò chơi được phát trực tiếp vào tháng 9 năm 2017, PewDiePie đã sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc gây ra sự phẫn nộ từ công chúng và người xem.

Để duy trì vị trí YouTuber được đăng ký nhiều nhất năm 2018, PewDiePie đã công khai đụng độ với hãng thu âm T-Series của Ấn Độ. Vì xung đột này, một số người ủng hộ đã sử dụng các phương pháp đáng ngờ, chẳng hạn như hack các trang web và phát tán ngôn từ kích động thù địch.

Điều đáng chú ý là PewDiePie đã xin lỗi về một số tranh cãi này và bày tỏ sự hối hận về hành động của mình. Tuy nhiên, sự cố này đã góp phần vào các cuộc tranh luận và thảo luận đang diễn ra về trách nhiệm của người sáng tạo nội dung, ranh giới của sự hài hước và khả năng ảnh hưởng của họ đối với khán giả.

Lịch sử Twitch của PewDiePie

PewDiePie đã xuất hiện trở lại trên Twitch vào tháng 3 sau thời gian dài không hoạt động trên nền tảng này. Sau khi xuất hiện hơn một tháng, tài khoản của anh ấy đột ngột bị cấm. Tuy nhiên, lý do không được công bố nhưng nhiều người hâm mộ đã suy đoán rằng lý do đằng sau lệnh cấm Twitch của anh ấy có thể là do một trong những VOD của anh ấy. Mặc dù anh ấy có tài khoản Twitch nhưng anh ấy đã không hoạt động trên tài khoản đó trong nhiều năm cho đến tháng Ba. Nó bắt đầu phát sóng các tập phim sitcom Canada Trailer Park Boys.

Ban đầu, người hâm mộ rất bối rối vì sự xuất hiện đột ngột của anh ấy trên nền tảng, nhiều người nghĩ rằng tài khoản của anh ấy đã bị hack. Tuy nhiên, đây là một công việc truyền thông hỗ trợ thí điểm, là một dịch vụ giám sát và phân phối sử dụng cảnh quay để kiểm tra kế hoạch ra mắt PewDiePie Infinity sẽ phát trực tuyến các vòng lặp video PewDiePie.

Tài khoản Twitch của PewDiePie bắt đầu phát trực tiếp vô số video trước đây của anh ấy dưới tên “PewDiePie Infinity” sau khi tin đồn về vụ hack bị bác bỏ. Trong thời gian này, có rất nhiều nội dung thú vị được tải lên trên nền tảng để thu hút người hâm mộ. Những người hâm mộ này có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về cuộc trò chuyện trực tiếp của kênh vì YouTuber đã tải hơn 3.000 giờ nội dung lên kênh của anh ấy.

Một số người ủng hộ Pewdiepie thậm chí còn suy đoán rằng nguyên tắc nội dung dễ dãi hơn của YouTube có thể là lý do khiến anh ấy cấm nền tảng này. Điều này có nghĩa là những gì được phép trên Youtube có thể không được phép trên Twitch.

Một số người cũng tin rằng lệnh cấm xảy ra vì video của anh ấy về sự cố cây cầu khét tiếng nơi PewDiePie đã sử dụng từ N trong video PUBG của anh ấy. Vì Twitch rất nghiêm ngặt với các điều khoản của mình và áp dụng lệnh cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn nếu bất kỳ nguyên tắc nào trong số này bị vi phạm, sự cố này có thể dẫn đến lệnh cấm đối với nền tảng này. Quy tắc này có thể ngăn các YouTuber siêu sao bị cấm.

  • Hành vi đáng ghét và quấy rối: Twitch có chính sách không khoan nhượng đối với hành vi quấy rối, lời nói căm thù và bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào dựa trên chủng tộc, giới tính, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, v.v. Điều này bao gồm cả hành vi trong luồng và tương tác trò chuyện.
  • Bạo lực và Đe dọa: Twitch nghiêm cấm mọi nội dung khuyến khích hoặc tôn vinh bạo lực, tự làm hại bản thân hoặc khuyến khích làm hại người khác. Điều này bao gồm khủng bố trong thế giới thực và các mối đe dọa được thực hiện trên nền tảng.
  • Vi phạm bản quyền: Người phát trực tuyến phải tôn trọng luật bản quyền và tránh phát nội dung mà họ không được phép sử dụng.
  • Mạo danh và quyền riêng tư: Twitch nghiêm cấm việc mạo danh người khác, xâm phạm quyền riêng tư hoặc chia sẻ thông tin cá nhân khi chưa được phép.
  • Gian lận và lợi dụng: Twitch không khuyến khích gian lận trong trò chơi hoặc lợi dụng lỗi hoặc trục trặc để trục lợi.

Vì nội dung của anh ấy đã bị tái chế sau khi anh ấy xuất hiện lại trên Twitch vì có nội dung vi phạm các nguyên tắc này nên điều đó có thể dẫn đến việc anh ấy bị cấm.

PewDiePie Cấm Twitch

Tài khoản Twitch của PewDiePie đã bị cấm trên nền tảng phát trực tuyến do Amazon sở hữu vào ngày 8 tháng 5. Kênh Twitch của anh ấy hiện đã bị xóa khỏi nền tảng và nhiều người suy đoán rằng đó là do bản chất của chương trình phát sóng dựa trên phát lại này hoặc một lý do nào đó hoàn toàn khác.

Phản ứng của người hâm mộ đối với lệnh cấm Twitch của PewDiePie

Sau lệnh cấm, nhiều người hâm mộ đã ủng hộ PewDiePie và tin rằng Twicth đã sai khi cấm Streamer và những người khác tin rằng lý do của lệnh cấm là chính đáng do nội dung xúc phạm của anh ấy trong một số video trước đây. Dưới đây là một số bình luận từ người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội.

phản ứng của người hâm mộ cấm nhăn pewdiepie
Phản ứng của người hâm mộ

Tài khoản Twitch bị tấn công

Sự cố khoảnh khắc cầu

Tuy nhiên, ngôi sao YouTube cho đến nay vẫn chưa công khai phản ứng về vụ việc này. Giờ đây, anh ấy tập trung hơn vào nội dung YouTube của mình và sắp chào đón đứa con đầu lòng, thừa nhận rằng tình trạng bị cấm Twitch không phải là ưu tiên hàng đầu của anh ấy vào lúc này. Không rõ đây là tạm thời đình chỉ hay cấm vĩnh viễn tài khoản của anh ta trên Twitch. Chúng tôi sẽ. thông báo cho bạn khi có nhiều cập nhật trên cùng.

Để biết thêm nội dung liên quan, hãy xem trang web Gamition chuyên dụng của chúng tôi.

  • Cách đánh bại Second Sister trong Star Wars Jedi Fallen Order
  • Tăng cường thực tế Fortnite là gì và cách sử dụng chúng
  • Hades 2 – Ngày phát hành, Nhân vật, Cách chơi và hơn thế nữa

Theo dõi trang Thể thao điện tử chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật về Thể thao điện tử tức thì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *