Philippe Krief là ai? Tìm hiểu tất cả về Giám đốc điều hành mới của Alpine F1 sau sự kế nhiệm của Laurent Rossi FFO Sports Publishing Pháp lý

Formula 1

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Giám đốc điều hành mới của nhóm Alpine F1, Philippe Krief

Philippe Krief là Kỹ sư đua xe thể thao và Giám đốc điều hành kinh doanh, người đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) mới của đội Alpine F1. Krief đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành mới của thương hiệu Alpine, thay thế Laurent Rossi từ ngày 20 tháng 7 năm 2023.

Trong khi giữ chức vụ Phó Giám đốc Kỹ thuật và Hiệu suất Sản phẩm của thương hiệu, ông sẽ tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm hiện tại của mình cho đến khi người kế nhiệm đảm nhận vai trò này. Krief là thành viên của Nhóm Lãnh đạo Tập đoàn Renault và báo cáo trực tiếp với Luca de Meo, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Renault.

Philippe Krief

Krief có bằng của Ecole Nationale Supérieure de Techniques Avancées và đã từng làm việc cho Michelin và Tập đoàn Fiat. Sau vai trò này, ông tiếp tục làm việc tại Ferrari và Maserati, nơi ông lần lượt giữ chức vụ Giám đốc Bộ phận Phương tiện và Giám đốc Kỹ thuật của thương hiệu Alfa Romeo. Vào tháng 6 năm 2016, ông trở lại Ferrari với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch (VP) Kỹ thuật và Hiệu suất Sản phẩm cho thương hiệu Alpine vào ngày 21 tháng 2 năm 2023.

Philippe Krief đã thay thế kỹ sư kỳ cựu Laurent Rossi làm Giám đốc điều hành của Alpine

Laurent Rossi là một Kỹ sư kỳ cựu và giám đốc điều hành kinh doanh, người đã gắn bó với môn đua xe thể thao chuyên nghiệp hơn hai thập kỷ. Ông đã được thay thế bởi Philippe Krief với tư cách là Giám đốc điều hành của đội Alpine F1 và Rossi hiện sẽ tập trung vào các dự án đặc biệt liên quan đến quá trình chuyển đổi của Tập đoàn Renault. Rossi có bằng Thạc sĩ Khoa học về Cơ học Chất lỏng của ENSEEIHT ở Toulouse và bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Cơ khí với chuyên ngành Động cơ Ô tô & Sản phẩm Dầu mỏ của Trường IFP ở Paris.

laurent rossi
laurent rossi

Rossi bắt đầu hành trình chuyên nghiệp của mình tại Renault vào năm 2000, nơi ông phục vụ trong bộ phận hệ thống truyền động, giám sát các dự án liên quan đến tinh chỉnh và hiệu chuẩn động cơ xăng. Các dự án này bao gồm nhiều loại khác nhau, bao gồm cả động cơ phun nhiên liệu trực tiếp, động cơ tăng áp và khái niệm hybrid. Sau khi tốt nghiệp bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard năm 2009, anh gia nhập Tập đoàn Tư vấn Boston với tư cách là chuyên gia ô tô, làm việc tại văn phòng của họ ở New York.

Năm 2012, Rossi chuyển đến Google, tại đây trách nhiệm của anh xoay quanh việc thiết lập và nuôi dưỡng mối quan hệ kinh doanh với các tài khoản chủ chốt trong ngành ô tô. Trở lại Renault vào năm 2018, ông đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch, Tổ chức Chiến lược, cuối cùng thăng lên vị trí Giám đốc Chiến lược & Phát triển Kinh doanh của Groupe Renault. Khi đội Alpine tham gia vào lưới Công thức 1 trước mùa giải Giải vô địch thế giới Công thức 1 FIA năm 2021, Laurent Rossi đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Alpine.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *