Quốc tịch của Laurent Mekies là gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đội Alpha Tauri F1 trong tương lai Hiệu trưởng Laurent Mekies’ – quốc tịch của anh ấy là gì?

Laurent Mekies là một kỹ sư người Pháp và giám đốc điều hành môn đua xe thể thao. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực đua xe thể thao với tư cách là một kỹ sư. Anh ấy đã làm việc vài năm trong ngành ô tô trước khi gia nhập đội đua Công thức 1 của Renault vào năm 2001.

Mekies ban đầu làm kỹ sư hiệu suất xe tại Renault. Anh dần gánh vác nhiều trách nhiệm hơn và trở thành Trưởng nhóm Hiệu suất xe. Năm 2012, Mekies chuyển đến đội Công thức 1 Scuderia Toro Rosso (nay là AlphaTauri) và trở thành Kỹ sư trưởng của họ.

Laurent Mekies

Năm 2014, Mekies rời Toro Rosso để gia nhập Fédération Internationale de l’Automobile (FIA), cơ quan quản lý môn đua xe thể thao. Ban đầu, ông giữ chức Phó Giám đốc Cuộc đua và Giám đốc An toàn. Mekies đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện các tiêu chuẩn an toàn trong Công thức Một và các môn đua xe thể thao khác.

Ông làm việc về việc phát triển và thực hiện các sáng kiến ​​và quy định về an toàn. Vào cuối năm 2018, có thông báo rằng Mekies sẽ rời FIA và gia nhập đội Scuderia Ferrari Formula One. Anh ấy đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động thể thao của đội, bao gồm chiến lược đua xe, hoạt động và hậu cần. Anh ấy được liên kết với đội Ferrari F1 cho đến bây giờ.

Khi nào thì Laurent Mekies trở thành trưởng nhóm AlphaTauri F1?

Laurent Mekies sẽ trở thành hiệu trưởng đội Alpha Tauri F1 vào cuối mùa giải 2023. Anh ấy sẽ xuất hiện lần cuối trên bức tường hầm hố của Ferrari tại Grand Prix Hungary. Đó là cuộc đua thứ hai trước kỳ nghỉ hè truyền thống của F1. Mekies sẽ dành vài tháng để nghỉ làm vườn trước khi đảm nhận vị trí mới của mình tại AlphaTauri. Mekies trước đây đã làm việc cho AlphaTauri với vỏ bọc Toro Rosso trước đây với tư cách là kỹ sư trưởng trước khi rời đi để gia nhập FIA vào năm 2014.

Mattia Binotto và Laurent Mekies
Mattia Binotto và Laurent Mekies

Mekies nhiều khả năng sẽ bị thay thế bởi Diego Ioverno trừ khi có bất kỳ sự thay đổi mạnh mẽ nào trước khi mùa giải kết thúc. Ioverno đã tạo dựng được danh tiếng ấn tượng cho mình tại Ferrari và được ghi nhận là người đã cải thiện các điểm dừng pit của đội vào năm 2023.

Ioverno hiện đang hợp tác chặt chẽ với Mekies tại đội Ferrari F1 và sẽ sẵn sàng tiếp quản sau khi người Pháp khởi hành đến Alpha Tauri. Tuy nhiên, Ferrari đã chuẩn bị một sự thay thế khác và vẫn còn phải xem cuối cùng mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *