Roxadustat là gì? Nó liên quan đến Simona Halep như thế nào? Luật xuất bản thể thao FFO

Quần vợt

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Roxadustat – chất gây ra lệnh cấm của Simona Halep

Cựu vô địch Wimbledon Simona Halep phải đối mặt với lệnh cấm chơi quần vợt kéo dài sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm roxadustat, được sử dụng để kiểm soát bệnh thiếu máu. Ngoài ra, Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế đã xác định được điểm bất thường trong chương trình hộ chiếu máu của mình. Halep đã bày tỏ ý định thách thức lệnh cấm đối với việc cô tham gia môn thể thao này.

Simona Halep

Roxadustat, được bán trên thị trường với tên Evrenzo, là một loại thuốc uống được kê đơn điều trị bệnh thiếu máu liên quan đến bệnh thận mãn tính. Nó hoạt động như một chất ức chế prolyl-hydroxylase HIF, làm tăng sản xuất erythropoietin tự nhiên của cơ thể và kích thích sự hình thành huyết sắc tố và hồng cầu. Thuốc này có lợi cho những người mắc bệnh thận và những người đang trải qua hóa trị vì nó làm tăng sản xuất hồng cầu, do đó làm tăng lượng oxy sẵn có trong cơ thể.

Vận động viên 31 tuổi người Romania bị treo giò 4 năm. Halep vẫn khẳng định mình vô tội, khẳng định mình không cố ý dùng chất cấm. Thay vào đó, anh ta tuyên bố có bằng chứng cho thấy một lượng nhỏ thuốc điều trị thiếu máu đã vô tình xâm nhập vào cơ thể anh ta thông qua một loại thực phẩm bổ sung được cấp phép.

Điểm nổi bật trong sự nghiệp quần vợt của Simona Halep là gì?

Simona Halep đã có hai lần giữ vị trí số một thế giới ở nội dung đánh đơn, kéo dài từ năm 2017 đến năm 2019, với tổng thời gian ấn tượng là 64 tuần. Thành tích của cô đứng thứ 12 trong lịch sử bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA). Halep giành được vị trí số 1 1 vào cuối năm trong cả năm 2017 và 2018. Ngoài ra, cô còn giành được hai danh hiệu Grand Slam đơn, vô địch Pháp mở rộng 2018 và Giải vô địch Wimbledon 2019. Trong sự nghiệp của mình, Halep đã giành được 24 danh hiệu đơn WTA Tour và về nhì 18 lần.

Elena Rybakina đấu với Simona Halep
Simona Halep

Sự nổi tiếng của Halep trong giới quần vợt được thể hiện rõ khi cô được vinh danh là Tay vợt WTA của năm 2014 và 2015. Ngoài ra, cô còn liên tục chiếm được cảm tình của người hâm mộ, giành được danh hiệu Tay vợt đơn được yêu thích nhất của WTA Fan trong năm 2017, 2018 và 2019.

Những thành tựu phi thường của ông đã vượt ra ngoài triều đình, khi ông được trao tặng Thánh giá Tổ phụ Romania và Huân chương Ngôi sao Romania. Hơn nữa, ông còn giữ giải thưởng công dân danh dự của Bucharest. Sự nghiệp lừng lẫy của Halep còn bao gồm việc trở thành người phụ nữ Romania đầu tiên đạt vị trí số 1. 1 thế giới và là tay vợt Romania đầu tiên giành chức vô địch đơn Wimbledon.

Thêm tin tức quần vợt

  • Borna Coric 2023 – Giá trị ròng, Mức lương, Hồ sơ và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic hứa với Roger Federer trước Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với việc sử dụng sai thuật ngữ của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang cung cấp tin tức và cập nhật tức thì về Quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *