Rượu có được phép tại Qatar Grand Prix không? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về quy định tiêu thụ rượu tại Qatar Grand Prix.

Có những quy định nghiêm ngặt về việc tiêu thụ rượu ở Qatar. Được phép uống rượu, nhưng chỉ ở những nơi có giấy phép hợp lệ cho mục đích đó. Trong Giải Grand Prix Qatar 2023 tại Vòng đua Quốc tế Lusail, rượu sẽ được cung cấp độc quyền tại các địa điểm chiêu đãi được chỉ định và sẽ không được cung cấp trong Fanzone. Độ tuổi uống rượu tối thiểu ở Qatar là 21 và uống rượu ở nơi công cộng có thể dẫn đến án tù lên tới 6 tháng.

Người hâm mộ F1 (Twitter)

Khi đề cập đến các nguyên tắc quan trọng khác, điều quan trọng là người hâm mộ phải thể hiện sự tôn trọng phong tục địa phương và mặc trang phục lịch sự khi ở nơi công cộng. Phụ nữ nên che vai và tránh váy ngắn, trong khi nam giới nên tránh mặc quần short hoặc áo không tay.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng ngôn ngữ xúc phạm hoặc có cử chỉ thô lỗ có thể dẫn đến việc bị bỏ tù hoặc trục xuất. Ngoài ra, khi chụp ảnh ở Qatar, đặc biệt là trong các tòa nhà tôn giáo, điều quan trọng là phải xem xét sự nhạy cảm về văn hóa và phong tục.

Qatar đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì thành tích nhân quyền của mình, đặc biệt là trong bối cảnh quyền phụ nữ và cộng đồng LGBTQ+. Những vấn đề này đang nhận được sự quan tâm đáng kể của giới truyền thông trước thềm FIFA World Cup 2022. Mặc dù chính phủ có luật pháp nghiêm ngặt nhưng cần lưu ý rằng người dân sống ở Qatar thường thể hiện thái độ thân thiện và bao dung với người khác.

Rượu bị cấm ở Qatar bên ngoài khuôn viên địa điểm

Rượu bị cấm ở Qatar như một sự phản ánh cam kết của đất nước đối với luật Hồi giáo và truyền thống văn hóa. Qatar là một quốc gia Hồi giáo và việc cấm rượu là phù hợp với các nguyên tắc của luật Sharia đã ăn sâu vào xã hội. Lệnh cấm này nhằm mục đích đề cao các giá trị tôn giáo và văn hóa của đại đa số người dân, vì đạo Hồi cấm tiêu thụ và bán rượu.

Qatar GP
Qatar GP (f1)

Tại Qatar, lệnh cấm rượu áp dụng cho cả người theo đạo Hồi và người không theo đạo Hồi, ngoại trừ những người không theo đạo Hồi có thể xin giấy phép bán rượu để mua và tiêu thụ rượu ở một số khu vực nhất định, thường là khách sạn và câu lạc bộ được cấp phép. Những giấy phép này đi kèm với các quy tắc và giới hạn nghiêm ngặt để đảm bảo việc sử dụng có trách nhiệm.

Lập trường của chính phủ về rượu phù hợp với mục tiêu bảo tồn bản sắc Hồi giáo và các tiêu chuẩn đạo đức quốc gia trong khi duy trì trật tự xã hội và an toàn công cộng. Điều quan trọng là người dân và du khách đến Qatar phải nhận thức và tôn trọng các luật này để tránh hậu quả pháp lý và sự nhạy cảm về văn hóa.

Thêm tin tức về Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng đua cùng Red Bull
  • Damon Hill rất ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật tức thì về Công thức Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *