Sau bài phát biểu nước rút, Verstappen bày tỏ quan điểm chân thực về tương lai của F1

Formula 1

Nhà vô địch thế giới chưa bao giờ che giấu sự chán ghét của mình đối với cuộc đua nước rút và những nhận xét mà anh ấy đưa ra về nó trong Giải Grand Prix Úc bị một số người coi là lời đe dọa bỏ cuộc. Tuy nhiên, Verstappen đã đưa ra một chút hiểu biết sâu sắc về những suy nghĩ thực sự của anh ấy về tương lai của anh ấy trong cuộc đua grand prix khi hợp đồng hiện tại của anh ấy hết hạn vào năm 2028 trước chặng đua nước rút F1 đầu tiên trong năm ở Baku hai tuần trước.

Và anh ấy đã nói rõ rằng tình trạng chung của Công thức 1 và áp lực mà nó gây ra cho các tay đua sẽ có ý nghĩa đối với anh ấy hơn là các yếu tố cụ thể như đua nước rút.

Khi được các nhà phân tích truyền thông hỏi liệu anh ấy có thực sự bỏ Công thức 1 vì cuộc đua nước rút hay không, Verstappen trả lời: “Tôi nghĩ rằng tôi đã luôn nói rằng ngay cả khi sẽ không còn cuộc đua nước rút nào nữa, nếu chúng tôi tiếp tục mở rộng lịch và cả ngày cuối tuần dài đến thế, khi bạn tự hỏi: nó có đáng không?”

“Tôi thực sự thích đua xe. Tôi thích chiến thắng. Tôi biết rằng, tất nhiên, có tiền lương và mọi thứ, và bạn có một cuộc sống tốt. Nhưng nó có thực sự là một cuộc sống tốt? Tôi nghĩ đôi khi bạn đến một thời điểm trong sự nghiệp của mình mà có thể bạn muốn làm điều gì đó khác. Tôi có một hợp đồng đến cuối năm 2028 và sau đó chúng tôi sẽ xem xét lại, nhưng tôi cảm thấy rằng nếu nó quá nhiều thì đã đến lúc phải thay đổi.”

Anh ấy nói thêm: “Điều đó nghe có vẻ rất lạ đối với những người từ bên ngoài, bởi vì họ giống như, ‘ồ, bạn đang tham gia Công thức 1, bạn đang chiến thắng!’ Và có lẽ tôi cũng sẽ nói điều tương tự khi tôi ở vị trí của họ. Nhưng khi bạn ở trong đó, không phải lúc nào mọi người cũng nghĩ về cuộc sống của bạn như thế nào. Ý tôi là, vâng, thật tuyệt, thật tuyệt vời và tôi có thể làm được rất nhiều thứ. Tôi rất độc lập. Nhưng luôn có giới hạn cho những thứ nhất định.”

Verstappen hiểu các quyết định kinh doanh

Một năm nữa trôi qua, Verstappen là người được yêu thích -700 tại trang cá cược thể thao trực tuyến của Hoa Kỳ để đứng đầu Giải vô địch các tay đua mùa này. Theo casasdeapuestas.bet, đồng đội của anh, Sergio Perez hiện có tỷ lệ cược +650 để giành danh hiệu, trong khi Fernando Alonso và Lewis Hamilton có tỷ lệ cược +2800.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự thiên vị của anh ấy là tuyệt đối trong năm nay, điều này có thể khiến Max trở thành nhà vô địch thế giới ba lần. Nhưng chiến thắng không phải là tất cả đối với tay đua người Hà Lan trong thế giới F1. Ngoài khía cạnh thể thao, có những lĩnh vực khác cũng là mối quan tâm của anh ấy.

Max tuyên bố rằng mặc dù anh ấy nhận thức được động cơ tài chính đằng sau việc F1 theo đuổi các khái niệm như đua nước rút, nhưng anh ấy chỉ quan tâm đến tính toàn vẹn của cuộc đua và tin rằng cảnh tượng này chẳng thu được gì từ họ.

“Có lẽ F1 nhìn nó từ quan điểm kinh doanh,” anh nói. “Tôi hiểu đua nước rút, nó có thể tăng thêm một chút phấn khích, nhưng sau đó tôi nhìn nó từ quan điểm đua xe. Và tôi giống như, ‘thông thường, khi bạn thực hiện một cuộc đua nước rút, vòng đầu tiên rất thú vị, một vài khúc cua ở đây và đó, sự cố, blah, blah, blah, và chiếc xe an toàn, thú vị hơn một chút.

“Nhưng sau đó trong suốt cuộc đua, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về những gì đang diễn ra và ai là người nhanh nhất, vì vậy bạn cũng có một cái nhìn rõ ràng về những gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. Điều đó có lẽ đã làm mất đi một chút tỏa sáng của sự kiện chính, mà tôi nghĩ rằng nó phải luôn là một sự kiện đặc biệt.”

Ralf Schumacher cảnh báo nhà vô địch chấp nhận thay đổi

Sau khi giám đốc điều hành của F1, Stefano Domenicali đề xuất có thể giới thiệu vòng loại bổ sung vào các ngày cuối tuần chạy nước rút, với một buổi tập bị bỏ qua, Verstappen đã phàn nàn về quyết định này và đe dọa sẽ rời khỏi môn thể thao này.

Tuy nhiên, theo cựu tay đua F1 Ralf Schumacher, Max Verstappen nên “thu dọn đồ đạc và ra đi” hoặc chấp nhận chuyển sang Công thức 1.

Schumacher tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Sky Germany rằng mặc dù anh ấy “hiểu” quan điểm của Verstappen, nhưng cầu thủ người Hà Lan “được trả tiền để làm điều đó.”

Ông nói: “Quá khứ, hiện tại và tương lai đã cho thấy hoặc sẽ cho thấy Công thức 1 lớn hơn nhiều so với bất kỳ cá nhân nào. “Bernie Ecclestone cũng đã ra đi, và không có ông ấy thì Công thức 1 sẽ không tồn tại – và bây giờ nó đang thành công hơn bao giờ hết. Vì vậy, Verstappen phải thu dọn đồ đạc và rời đi, hoặc chấp nhận nó như nó vốn có.”

“Tôi hiểu thái độ của anh ấy vì có rất nhiều rủi ro [due to the increased number of sprints]. Tuy nhiên, anh ta vẫn được trả tiền để làm điều đó. Nếu anh ấy muốn đi, thì anh ấy phải đi. Công thức 1 sẽ không bao giờ chết, dù tôi yêu nó đến nhường nào.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *