Tại sao Adidas được kêu gọi cho bộ đồ bơi Pride mới của họ?

Giải trí

Tại sao Adidas được kêu gọi cho bộ đồ bơi Pride mới của họ? Tìm hiểu mọi thứ cần biết về gã khổng lồ sản xuất đồ thể thao bị ảnh hưởng bởi phản ứng dữ dội của người chuyển giới.

Bộ sưu tập Let Love Be Your Legacy cho Pride 2023 đã được sản xuất với sự hợp tác giữa thương hiệu quần áo thể thao và nhà thiết kế lập dị người Nam Phi Rich Mnisi và sẽ được bán vào thứ Hai (15 tháng 5). Dòng sản phẩm quần áo và giày dép Adidas x RICH MNISI bao gồm các sản phẩm đầy màu sắc cho phong cách sống và hiệu suất, trên Adidas Originals, bóng đá, đạp xe, đồ thể thao và đồ bơi. Đặc biệt, một mục đã khiến những người cuồng tín chống chuyển giới tức giận, những người đã cáo buộc thương hiệu thể thao toàn cầu “xóa bỏ phụ nữ” và “xả khí”.

adidas

Bộ đồ bơi Pride, có giá bán lẻ 70 đô la, do một người mẫu nam mặc – mặc dù giới tính của họ không được xác định – điều này đã khiến những người chuyển giới trên Twitter nổi giận. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hoạt động chống chuyển giới không để ý rằng bộ áo tắm tương tự cũng được mặc bởi một người mẫu khác trên trang web của thương hiệu trong phần ngoại cỡ, người trông giống phụ nữ.

Chàng trai đăng áp phích chống chuyển giới, và cựu người đăng tweet nối tiếp ‘xuyên chủng tộc’ Oli London và cựu vận động viên bơi lội Olympic của Đội GB, Sharron Davies, người đã vận động chống lại việc đưa người chuyển giới vào thể thao, đã nhanh chóng đưa ra chủ đề này. Davies đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #AdidasGhétPhụ Nữ và cho biết sự hòa nhập của người chuyển giới đang “tiến tới một cuộc tấn công tuyệt đối vào việc trở thành phụ nữ” và “điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với phụ nữ”. Một người dùng Twitter khác cho rằng thương hiệu này đã “tỉnh giấc” nên bị “phá sản”.

Gần đây có công ty nào khác phải đối mặt với phản ứng dữ dội tương tự không?

Phản ứng dữ dội từ các nhà hoạt động bình đẳng giới diễn ra trong bối cảnh làn sóng tẩy chay và phản ứng dữ dội đối với các công ty đưa người chuyển giới vào hoạt động tiếp thị của họ.

Đồ bơi Adidas Prime
Đồ bơi Adidas Prime

Vào tháng 4, người có ảnh hưởng chuyển giới Dylan Mulvaney đã hợp tác với Nike, nơi cô ấy mặc quần legging và áo ngực thể thao của Nike Women chỉ trong một bài đăng chia sẻ trả phí trên Instagram. Cả TikTokers và các thương hiệu đều phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì sự hợp tác này, Davies mô tả mối quan hệ hợp tác của Mulvaney như một “cú đá vào răng” trong một cuộc phỏng vấn của GB News.

Tuy nhiên, Nike đã nhân đôi hậu quả và hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+.

• NHL cho phép làm thêm giờ bao nhiêu? Trò chơi nào có thời gian làm thêm giờ dài nhất trong lịch sử NHL?

• Du thuyền của Jeff Bezos: Du thuyền của ông ấy trị giá bao nhiêu và nó có tượng Lauren Sanchez không?

• Điều gì đã xảy ra với Powerpuff Girls trong live-action? Nó đã bị hủy bỏ bởi The CW?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *