Tại sao góc cuối cùng của GP Canada được gọi là ‘Bức tường của những nhà vô địch’?

Formula 1

Khi chúng ta bước vào GP Canada tuần này, hãy cùng nhìn lại lịch sử của ‘Bức tường vô địch’ nổi tiếng

Quê hương của Canadian GP – Circuit Gilles Villeneuve với chiều dài 4,361 km bao gồm 14 vòng đua. Vòng đua có tổng sức chứa 1.00.000 khán giả, khiến nó trở thành một cảnh tượng trên lịch F1. Rào chắn chạy sát vòng đua và nhiều tài xế kinh nghiệm đã bị chúng tóm gọn.

Một phần nổi tiếng của mạch là ‘bức tường’ ở bên ngoài lối ra khúc cua cuối cùng trước khi bắt đầu / về đích thẳng. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào phần cụ thể này có tên cụ thể này?

Bức tường vô địch GP Canada

Nguồn gốc của ‘Bức tường của các nhà vô địch’ bắt nguồn từ năm 1999. Huyền thoại F1 Damon Hill là người đầu tiên trong số các nhà vô địch F1 đâm vào hàng rào nằm ở phần đặc biệt này của vòng đua.

Anh ấy đã bắt đầu một xu hướng kỳ lạ mà sau này được các nhà vô địch F1 như Michael Schumacher (1999), Jacques Villeneuve (1999), Jenson Button (2005) và Sebastian Vettel (2011) thực hiện. Tất cả những nhà vô địch F1 này đều bị rơi một cách kỳ lạ ở vị trí đặc biệt này và đó là lý do nó có tên – ‘Bức tường của những nhà vô địch’.

Đăng ký thời gian nhanh tại Circuit Gilles Villeneuve có khó không?

GP Canada là một phần của Giải vô địch thế giới Công thức 1 kể từ năm 1967. Sân nhà của nó trong thời kỳ hiện đại là Circuit Gilles Villeneuve trên Đảo Notre Dame ở Montreal. Đây là một vòng đua được FIA cấp phép cấp 1. Mặc dù trước đây một số tay đua cảm thấy đường đua đầy thách thức, nhưng việc giới thiệu Ba vùng DRS gần đây đã khuyến khích thời gian đua nhanh hơn về tổng thể.

GP Canada
GP Canada

Điểm phát hiện Vùng DRS đầu tiên nằm ở vị trí 15 mét sau Lượt 5 trong khi vùng kích hoạt nằm ở vị trí 90 mét sau Lượt 7. Điểm phát hiện Vùng DRS thứ hai và thứ ba nằm ở vị trí 110 m trước Lượt 9. Điểm kích hoạt vùng thứ hai nằm ở vị trí 155 m trước Lượt 12 và điểm kích hoạt khu vực thứ ba nằm cách 70m sau Vòng 14.

Các khu vực được bố trí một cách chiến lược ở một khoảng cách vừa đủ với nhau và cách bố trí tạo nhiều cơ hội cho người lái xe vượt. Một đường đua được thiết kế tốt sẽ mở đường cho những cuộc đua gay cấn và đó là một trong những lý do chính giải thích tại sao Canadian GP là một trong những cuộc đua được mong đợi nhất trong lịch F1.

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *