Tại sao Qatar GP 2022 không được tổ chức? Lý do là gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Formula 1

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về sự vắng mặt của Qatar GP trong lịch F1 2022

Qatar có hợp đồng 10 năm để đăng cai Công thức 1 kể từ năm nay sau khi ra mắt vào năm 2021. Sẽ không có cuộc đua nào vào năm 2022 khi quốc gia này đăng cai World Cup bóng đá. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11 như một phần của giải đấu năm 2021 tại Lusail International Circuit. Cuộc đua được xác định là cuộc đua đêm thứ tư trong lịch Công thức 1, sau Singapore, Bahrain và Sakhir Grands Prix.

F1 Qatar GP (Twitter)

Sau một năm tạm nghỉ vào năm 2022, liên quan đến việc đăng cai FIFA World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11 và tháng 12, Qatar Grand Prix trở lại lịch, đảm bảo cam kết 10 năm kể từ năm 2023. Ban đầu, đã có kế hoạch cho một đường đua mới được xây dựng có mục đích cho cuộc đua năm 2023, nhưng cuối cùng người ta quyết định giữ nó ở đường đua Lusail. Đáng chú ý, đường đua Lusail đã có những cải tiến đáng kể kể từ năm 2021, bao gồm một khu phức hợp hố và bãi tập mới. Đường đua được đặc trưng bởi tính chất tốc độ cao, bao gồm 16 góc cua tốc độ trung bình và cao và không có vùng phanh đột ngột. Ngoài ra, nó còn có một đường thẳng chính kéo dài hơn một km.

Mọi việc diễn ra như thế nào trong các phiên bản trước của Qatar GP?

Phiên bản trước của Qatar Grand Prix diễn ra vào ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại Đường đua Quốc tế Losail ở Qatar. Sự kiện này đánh dấu giải Qatar Grand Prix khai mạc trong Giải vô địch Thế giới Công thức Một năm 2021, là chặng đua thứ 20 trong mùa giải. Lewis Hamilton, đại diện cho Mercedes, đứng đầu bục vinh quang, trong khi Max Verstappen của Red Bull đứng thứ hai.

Nổi bật là Fernando Alonso, người chạy đua cho đội Alpine, giành được bục vinh quang đầu tiên kể từ Grand Prix Hungary 2014 và bục vinh quang đầu tiên với Team Enstone kể từ Singapore Grand Prix 2009. Ngoài ra, chiến thắng của Hamilton tại Losail đã góp phần vào thành tích ấn tượng của anh, giúp anh có được thành tích này. vòng đua thứ 30 khác nhau nơi anh ấy giành được Grand Prix.

xe công thức 1 giá bao nhiêu
Công thức một (Getty)

Giải Grand Prix Qatar 2021 ban đầu không có trong lịch Công thức 1 nhưng được thêm vào để thay thế cho Giải Grand Prix Úc đã bị hủy do đại dịch COVID-19. Giải Qatar Grand Prix khai mạc đi kèm với hợp đồng đăng cai 10 năm bắt đầu từ năm 2023, bao gồm việc xây dựng một đường đua mới.

Phần kết luận

Vào năm 2022, sẽ không có Qatar Grand Prix vì Qatar đăng cai FIFA World Cup. Cuộc đua đã thu hút sự chú ý vì bốn lần hỏng lốp trước bên trái, khi một số đội theo đuổi chiến lược một cửa trái với khuyến nghị của Pirelli. Lewis Hamilton đã giành chiến thắng, dẫn đầu mọi vòng đua, nhưng Max Verstappen, người về thứ hai, đã ngăn cản anh ta đạt được “grand slam” bằng cách lập vòng đua nhanh nhất.

Thêm tin tức về Công thức Một:

  • Yuki Tsunoda đã xin lỗi sau khi một vụ va chạm khiến vòng loại Imola GP của anh ấy kết thúc sớm
  • Max Verstappen chia sẻ suy nghĩ của mình về việc xếp sau Lewis Hamilton ở Bồ Đào Nha
  • Nicholas Latifi thất vọng cố gắng quay vòng tích cực với tư cách là Canadian Grand Trì hoãn quà tặng vào năm 2021

Theo dõi trang Công thức Một chuyên dụng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật tức thì về Công thức Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *