Tại sao Sorana Cirstea lại bị chỉ trích trực tuyến vì những câu chuyện trên Instagram “nữ tính-nam tính” của cô ấy? Ngôi sao quần vợt người Romania chia sẻ gì? Luật xuất bản thể thao FFO

Quần vợt

Người hâm mộ đã chỉ trích Sorana Cirstea vì quan điểm phân biệt giới tính của cô ấy – đây là tất cả những gì bạn cần biết

Ngôi sao quần vợt Romania Sorana Cirstea đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi đăng tải một câu chuyện trên Instagram khiến một số người hâm mộ buộc tội cô phân biệt giới tính và chứng sợ chuyển giới. Cirstea chuẩn bị thi đấu trận đầu tiên tại Wimbledon vào ngày 5 tháng 7 và cô ấy chắc chắn không cần tranh cãi này trong cuộc gặp. Cirstea từng có những phát ngôn gây tranh cãi về các vấn đề liên quan đến giới tính trong quá khứ và việc lặp đi lặp lại hành vi phạm tội khiến người hâm mộ tin rằng cô có ‘quan điểm lỗi thời’.

Câu chuyện trên Instagram của Sorana Cirstea

Câu chuyện của Cirstea được đọc: “Làm đàn ông nam tính trở lại. Làm cho phụ nữ nữ tính một lần nữa. Hãy làm cho những đứa trẻ ngây thơ trở lại.” Câu chuyện này ngụ ý rằng các khái niệm truyền thống về nam tính và nữ tính nên được khôi phục và bất kỳ bản dạng giới nào khác, chẳng hạn như chất lỏng phi nhị phân hoặc giới tính nên bị bỏ qua. Nó đã lan truyền nhanh chóng và một số người hâm mộ đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự tức giận và thất vọng trước quyết định chia sẻ bài đăng của Cirstea.

Hãy cùng xem một số phản ứng của những người hâm mộ tức giận.

Bình luận
bởi u/BelgianBond từ cuộc thảo luận Câu chuyện trên Instagram của Sorana Cirstea: “Làm cho đàn ông nam tính trở lại. Làm cho phụ nữ nữ tính trở lại.”
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/Luck1492 từ cuộc thảo luận trên Instagram Stories của Sorana Cirstea: “Làm cho đàn ông trở lại nam tính. Làm cho phụ nữ trở lại nữ tính.”
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/Striking_Town_445 từ cuộc thảo luận trên Instagram Stories của Sorana Cirstea: “Làm cho đàn ông nam tính trở lại. Làm cho phụ nữ nữ tính trở lại.”
trong quần vợt

Bình luận
bởi u/drunkgarden từ cuộc thảo luận Câu chuyện trên Instagram của Sorana Cirstea: “Làm cho đàn ông nam tính trở lại. Làm cho phụ nữ trở lại nữ tính.”
trong quần vợt

Sorana Cirstea bảo vệ những bình luận phân biệt giới tính của Ilie Nastase trong quá khứ

Đây không phải là lần đầu tiên Sorana Cirstea vướng vào tranh cãi liên quan đến định kiến ​​giới và phân biệt giới tính. Vào năm 2017, đội trưởng đội Fed Cup Romania Ilie Nastase đã đưa ra một loạt bình luận phân biệt giới tính và thiếu nhạy cảm về chủng tộc nhắm vào Johanna Konta của Anh và đội trưởng Anne Keothavong.

Anh ta đưa ra những bình luận không phù hợp về quốc tịch của Konta, coi anh ta là “f ***** gb *** h” và hỏi trọng tài số phòng của anh ta. Ngoài ra, Nastase được cho là đã đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc đối với Keothavong, người gốc Á.

Ilia Nastase
Ilia Nastase

Những bình luận này đã làm dấy lên sự phẫn nộ và lên án từ cộng đồng quần vợt và công chúng. Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã mở một cuộc điều tra về vụ việc và Nastase sau đó đã bị đình chỉ tham gia tất cả các sự kiện của ITF, bao gồm cả Fed Cup, cho đến tháng 12 năm 2018. Anh ta cũng bị ITF phạt vì hành vi của mình.

Những bình luận của Nastase đã bị chỉ trích rộng rãi vì phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng phụ nữ trong môn thể thao này. Tuy nhiên, Cirstea đã đứng ra bảo vệ Nastase trong vấn đề này, điều này rõ ràng cho chúng ta biết về bản chất phân biệt giới tính của anh ta.

Thêm tin quần vợt

  • Borna Coric 2022 – Giá trị ròng, Mức lương, Kỷ lục và Chứng thực
  • Em trai Novak Djokovic thất hứa với Roger Federer trước thềm Serbian Open
  • Naomi Osaka phản ứng với cách gọi sai của Jennifer Brady sau chiến thắng chung cuộc AO Open của cô ấy

Thực hiện theo sự cống hiến của chúng tôi quần vợt trang để biết tin tức và cập nhật về Quần vợt ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *