Vì sao “Spider-Man: Across the Spider-Verse” bị cấm chiếu ở UAE và Ả Rập Saudi?

Giải trí

Vì sao “Spider-Man: Across the Spider-Verse” bị cấm chiếu ở UAE và Ả Rập Saudi? Tìm hiểu mọi thứ có để biết.

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng toàn cầu “Spider-Man: Across the Spider-Verse” đã bị rút khỏi lịch phát hành tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út và khắp Trung Đông, đồng thời sẽ không còn được chiếu tại các rạp trong khu vực – theo sự cho phép của cờ chuyển giới được hiển thị trên nền trong một trong những cảnh của anh ấy.

Bộ phim, phần tiếp theo của bộ phim năm 2018 “Spider-Man: Into the Spider-Verse” đã giới thiệu Miles Morales (Shameik Moore) với tư cách là Người Nhện mới hợp tác với một phiên bản vũ trụ thay thế của nhân vật, dự kiến ​​ra mắt vào ngày Ngày 22 tháng 6 trên toàn khu vực trước kỳ nghỉ lễ Aidil Adha sắp tới.

Các nguồn tin đã xác nhận rằng bộ phim đã không vượt qua các điều kiện kiểm duyệt và do đó sẽ không được phát hành. Trên bình diện quốc tế, Across The Spider-Verse, do Joaquim Dos Santos, Kemp Powers và Justin K. Thompson đạo diễn từ kịch bản của Phil Lord, Christopher Miller và Dave Callaham cho Sony, là một trong những phim siêu anh hùng thành công nhất trong lịch sử, hiện đang đứng ở vị trí xếp hạng 9,1 trên IMDb với hơn 110.000 phiếu bầu và 96% điểm ‘Certified Fresh’ trên Rotten Tomatoes.

Bộ phim trước đó đã được chiếu thành công tại các rạp chiếu phim trong khu vực từ năm 2018 đến đầu năm 2019. Phần tiếp theo dự kiến, lấy bối cảnh vào năm 2024, vẫn được lên lịch ra mắt tại các rạp trong khu vực. Tin tức chính thức xuất phát từ nhiều ngày đồn đoán trên Reddit và mạng xã hội, nơi nhiều bên đã liên hệ với nhà triển lãm địa phương, cụ thể là Vox Cinemas, một công ty rạp chiếu phim hàng đầu ở UAE và Ả Rập Xê Út, và nhận được thông báo rằng bộ phim chưa được phát hành.

Các nguyên tắc kiểm duyệt ở UAE và Ả Rập Saudi là gì?

Hướng dẫn kiểm duyệt nêu rõ rằng để được trình chiếu, một bộ phim phải phù hợp với các giá trị và phong tục địa phương.

Mặc dù đã có thông tin rộng rãi vào năm 2021 rằng việc kiểm duyệt đã kết thúc ở UAE, với trích dẫn từ một cơ quan chính phủ cho biết “các bộ phim sẽ được chiếu tại rạp theo phiên bản quốc tế của chúng”, như AP đã đưa tin, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Vẫn có những hướng dẫn mà nội dung quốc tế và địa phương phải tuân thủ theo các giá trị và phong tục địa phương, đặc biệt là về những bộ phim dành cho trẻ em, những bộ phim hoạt hình hầu như luôn được phân loại.

• Bức ảnh mới nhất của Halle Berry, 56 tuổi, khiến Twitter phát cuồng

• Andrew Tate có bị buộc tội nghiêm trọng hơn là buôn người đang diễn ra không?

• Reddit Blackout: r/tennis có phải là một phần của cuộc biểu tình không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *