Vì sao Tina Turner từ bỏ quốc tịch Mỹ?

Giải trí

Vì sao Tina Turner từ bỏ quốc tịch Mỹ? Tìm hiểu mọi thứ cần biết về quốc tịch của ca sĩ huyền thoại.

Biểu tượng âm nhạc Tina Turner qua đời vào Thứ Tư, ngày 24 tháng 5 năm 2023. Bà được biết đến như một trong những huyền thoại âm nhạc vĩ đại nhất từng sống và tuy sinh ra ở Brownsville, Tennessee nhưng bà đã sống ở Thụy Sĩ trong hơn hai thập kỷ. Cuối cùng, Turner từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ để sống ở nước ngoài. Tại sao anh ta làm điều đó? Đây là những điều cần biết.

Tina Turner qua đời ở tuổi 83

Vào năm 2013, Tina Turner đã ký “Tuyên bố Tự nguyện Từ bỏ Quốc tịch Hoa Kỳ theo Mục 349 (a)(1) của INA” — Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch. Ở tuổi 73, Turner sẵn sàng từ bỏ quốc tịch Mỹ để trở thành công dân Thụy Sĩ.

Cô đã sống ở Thụy Sĩ với người chồng thứ hai, nhà sản xuất âm nhạc người Đức Erwin Bach, trong khoảng 20 năm trước khi tuyên thệ nhập quốc tịch Thụy Sĩ. Turner cho biết anh không còn quan hệ với Hoa Kỳ “ngoài gia đình và không có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ trong tương lai.”

Mặc dù Turner không chính thức “từ bỏ” quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng các nguồn tin tiết lộ rằng anh ta “lấy quốc tịch Thụy Sĩ với ý định mất quốc tịch Hoa Kỳ.”

Vậy tại sao Tina Turner từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ?

Turner từ bỏ quốc tịch Mỹ để đến với bạn trai sống ở Thụy Sĩ.

Tina Turner
Tina Turner

Turner gặt hái được nhiều thành công ở châu Âu. Và vì Bach cũng sống ở nước ngoài nên anh ấy không tìm thấy lý do gì để ở lại Mỹ “Tôi đã rời nước Mỹ vì thành công của tôi ở một quốc gia khác và bạn trai của tôi ở một quốc gia khác,” Turner nói với Larry King vào năm 1997, theo New York Post. “Về cơ bản, châu Âu rất ủng hộ âm nhạc của tôi. … Bạn trai tôi chuyển đến đó để điều hành một công ty, và tôi luôn muốn đến Thụy Sĩ và tôi rất hạnh phúc.”

Phát biểu với ấn phẩm địa phương, Bach cũng cho biết anh và Turner cảm thấy “rất thoải mái” ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, Turner và Bach không thể mua bất động sản ở Thụy Sĩ nếu không có quốc tịch. Có những hạn chế nghiêm ngặt đối với người nước ngoài muốn mua bất động sản. Điều này phục vụ như một động lực bổ sung để trở thành một công dân.

• Jeremy Hellickson 2023 – Giá trị ròng, Sự nghiệp và Cuộc sống Cá nhân

• Donna Summer – Tài sản ròng, Mức lương, Sự nghiệp và Cuộc sống Cá nhân

• Thomas Ravenel – Giá trị ròng, Mức lương, Sự nghiệp và Cuộc sống Cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *