Xem: Bình luận viên F1 người Ý đưa ra bình luận phân biệt giới tính trực tiếp trên Air; đình chỉ có hiệu lực ngay lập tức

Formula 1

Sky Sports Italia đã đình chỉ hai bình luận viên người Ý sau khi một video bình luận phân biệt giới tính lan truyền.

Hai bình luận viên F1 người Ý Matteo Bobbi và Davide Valsecchi đã bị Sky Sports đình chỉ sau khi họ bị phát hiện đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính về một phụ nữ trực tiếp. Vụ việc xảy ra trong quá trình phân tích sau cuộc đua của Grand Prix Tây Ban Nha và một video clip về sự tương tác gây tranh cãi đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Mạng Sky đã đình chỉ cặp đôi này sau phản ứng dữ dội từ người xem và xác nhận rằng cặp đôi này sẽ không hoạt động trong Grand Prix Canada tiếp theo.

Các nhà bình luận F1 người Ý đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính
bởi u/fabio1618 trong công thức1

Các bình luận viên đã mất kiểm soát trong lời nói của họ trong chương trình trực tiếp sau cuộc đua và đưa ra những nhận xét không phù hợp trên sóng. Họ đưa ra những bình luận phân biệt giới tính về một người phụ nữ ở hậu cảnh xung quanh bãi tập, trong đó Bobbi coi cô ấy như một “gói nâng cấp”, mời Valsecchi nhìn về phía sau cô ấy. Valsecchi nhìn và nói: “Tôi biết, nhưng họ nói với tôi rằng tôi không thể kiểm tra chúng. Thế là tôi giơ tay.

Những lời bình luận được đưa ra một cách khiếm nhã mặc dù có lẽ họ chỉ nói đùa và rõ ràng khiến nữ phóng viên Federica Masolin của Sky Sport cảm thấy xấu hổ, người đã khuyên cặp đôi “hãy cẩn thận”.

Cả Bobbi và Valsecchi sau đó đã xin lỗi trên Instagram nhưng điều đó không đủ để cứu họ khỏi án treo giò. Tuy nhiên, việc đình chỉ chỉ là tạm thời và họ sẽ trở lại làm việc vào tuần cuối cùng của tháng Sáu.

F1 duy trì lập trường mạnh mẽ chống phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính

Đây không phải là vụ việc đầu tiên bị phân biệt đối xử trên sóng truyền hình trực tiếp trong thời gian gần đây. Năm ngoái, cựu vô địch F1 Nelson Piquet đã gây ra tranh cãi sau khi sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Lewis Hamilton.

Piquet đã nói chuyện với Ricardo Oliveira của Motorsport Talk, bằng tiếng Bồ Đào Nha, về cuộc đụng độ của Hamilton với Max Verstappen của Red Bull tại Grand Prix Anh 2021, kết thúc bằng việc tay đua người Hà Lan đi chệch khỏi đường đua và va phải hàng rào. Người Brazil đã sử dụng các thuật ngữ phân biệt chủng tộc trong cuộc phỏng vấn và đoạn phim đã lan truyền trên mạng xã hội dẫn đến rất nhiều phản ứng dữ dội từ toàn bộ cộng đồng F1 bao gồm cả người hâm mộ.

Tín hiệu đầu gối F1
Đầu gối F1

Trước đó, nhà báo thể thao người Pháp Lionel Froissart đã bị đình chỉ công tác vì bình luận về tay đua Lance Stroll của Aston Martin. Froissart được cho là đã gọi tay đua người Canada là ‘Tự kỷ’ trong Grand Prix Áo.

Froissart đang làm việc cho mạng RTBF Sport của Bỉ trong khuôn khổ chương trình đưa tin của họ về GP Áo khi anh ấy đưa ra nhận xét. Một nhà bình luận F1 đã được nghe nói rằng Aston Martin “muốn giữ Vettel, không phải một Lance Stroll mắc chứng tự kỷ, người sẽ hiểu bất cứ điều gì về ô tô”. Nhà bình luận đồng nghiệp Gaetan Vigneron đã chỉ trích Froissart, người cho rằng tuyên bố này “quá mạnh mẽ” và rằng anh ấy đang “đi quá xa”, nhưng Froissart đã nhân đôi và trả lời: “Thành thật mà nói, đó là sự thật.”

Thêm Tin tức Công thức Một

  • Lewis Hamilton không ủng hộ quyết định của IOC về thiết bị Black Lives Matter trong Thế vận hội
  • Max Verstappen gây bất ngờ khi cán mốc 100 chiến thắng chặng cùng Red Bull
  • Damon Hill ấn tượng sau khi Lewis Hamilton giành 100 pole F1 trước GP Tây Ban Nha 2021

Theo dõi trang Công thức Một dành riêng của chúng tôi để biết tin tức và cập nhật Công thức Một ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *